Ông Obama:Mỹ phải đối mặt với sự lựa chọn ông hoặc sự trở lại của Bush

15/06/2012 11:01 Nguyễn Hường (nguồn Telegraph)
(GDVN) - Nước Mỹ phải đối mặt với sự lựa chọn giữa ông hoặc sự trở lại với các chính sách của Tổng thống George Bush dưới sự lãnh đạo của Mittt Romney.

Trong nỗ lực tiếp tục ở lại Nhà Trắng thêm một nhiệm kỳ nữa, Tổng thống Barack Obama ngày 14/6 đã có bài phát biểu tuyên bố rằng nước Mỹ phải đối mặt với sự lựa chọn giữa ông hoặc sự trở lại với các chính sách của Tổng thống George Bush dưới sự lãnh đạo của Mittt Romney."Cuộc bầu cử lần này thể hiện sự lựa chọn giữa hai tầm nhìn cơ bản khác nhau giữa việc làm thế nào để kích thích tăng trưởng với làm thế nào để trả nợ và quan trọng nhất là làm thế nào để tạo ra các công ăn việc làm" - ông Obama nói.

Theo Obama, cựu Tổng thống Bush đã đưa đất nước vào cuộc khủng hoảng tài chính sau khi chuyển sang thặng dư ngân sách thâm hụt và không kích thích tăng trưởng việc làm.

"Nếu bạn muốn thử quay lại các chính sách của thập kỷ trước, bạn nên bỏ phiếu cho ông Romnye" - người đứng đầu Nhà Trắng nói trong bài phát biểu trước những người biểu tình phản đối đảng Cộng hòa của ông Romney tại Cleveland, Ohio.

Vị Tổng thống đương nhiệm của nước Mỹ đã nhiều lần lên tiếng cáo buộc các kế hoạch của ông Romney và "những đồng minh của ông trong Quốc hội" đạt được sự ủng hộ thấp nhất trong lịch sử do từ chối mở rộng cắt giảm thuế của tầng lớp giàu có hay ban hành dự luật cải thiện việc làm, ngăn đầu tư vào năng lượng sạch. 


Kết quả thăm dò 2 tuần gầy đây cho thấy ông Obama đang bị dẫn trước bởi ông Romney, nhưng lại vượt qua đối thủ này trong cuộc vận động gây quỹ tranh cử lần đầu tiên. 

Hiện tỷ lệ phiếu bầu dành cho ông Obama tại Ohio cao hơn 1,8% so với ông Romney.
 
Nguyễn Hường (nguồn Telegraph)