Pakistan bắn thử tên lửa hành trình Hatf-VII Babur

14/11/2011 19:20 Trịnh Xuân Tuân (Theo arms-expo)
(GDVN) - Báo chí Pakistan hôm nay (14/11) cho hay, Pakistan đã thử nghiệm thành công tên lửa hành trình mới Hatf-VII Babur.

Các nguồn tin cũng cho biết, Hatf-VII Babur đã bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách 700 km.

Pakistan thử nghiệm thành công tên lửa hành trình mới Babur

Tên lửa Hatf-VII có chiều dài 6,25 m, đường kính 0,52 m, sải cánh dài 2,67 m, tên lửa có thể mang một đầu đạn nặng 300 kg và khả năng tăng tốc độ lên đến 880 km/h.

Hatf-VII có khả năng tấn công các mục tiêu của đối phương ở khoảng cách lên đến 750 km. Hatf-VII Babur có khả năng bay ở độ cao thấp do đó các radar rất khó phát hiện.

Tổng thống Asif Ali Zardari và Thủ tướng Syed Yousuf Raza Gilani đã chúc mừng các nhà khoa học và kĩ sư tham gia chế tạo loại tên lửa hành trình mới.

Hatf-VII có tầm bắn lên tới 750 km

Ủy ban Kỹ thuật và khoa học Quốc gia (NESCOM) đã bắt đầu phát triển tên lửa Hatf-VII vào cuối năm 1990 để đáp trả những nỗ lực của Ấn Độ sản xuất theo giấy phép từ một phiên bản cải tiến tên lửa hành trình Yakhont của Nga.

Pakistan đã thử nghiệm thành công Hatf-VII khi bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách 500 km trong năm 2005. Và đến nay tầm bắn của loại tên lửa này đã được các nhà khoa học Pakistan cải tiến lên đến 750 km.

Trịnh Xuân Tuân (Theo arms-expo)