Pakistan đưa tàu tấn công do Trung Quốc đóng đầu tiên vào hoạt động

27/04/2012 10:20 My Thái (Theo Tân Hoa xã)
(GDVN) - Hải quân Pakistan đã chính thức đưa chiếc tàu tấn công tàng hình cực nhanh đầu tiên mang số hiệu PNSAzmat vào hoạt động. Trước khi từ Trung Quốc đến Pakistan nhận bàn giao, chiếc tàu này đã có điểm dừng chân ngắn tại: Hồng Kông, Việt Nam, Malaysia, Indonesia và Sri Lanka.
Chiến tàu này được trang bị tên lửa hiện đại, do Nhà máy đóng tàu Thiên Tân của Trung Quốc sản xuất.

Ông Muhammad Asif Sandila, Tham mưu trưởng Hải quân Pakistan cho biết, tàu tấn công cực nhanh PNSAzmat đi vào hoạt động sẽ tăng cường khả năng khả năng chiến đấu cho lực lượng Hải quân nước này.

Tàu tấn công tàng hình cực nhanh PNSAzmat của Pakistan

Hải quân Pakistan đã chuẩn bị đầy đủ để đối phó với những mối đe dọa về chủ quyền và lãnh hải nước này.

Ông Sandila cũng cho biết, chiếc tàu tấn công này cũng đánh dấu một mốc quan trọng trong mối quan hệ đối tác chiến lược và quốc phòng giữa hai nước.

Khả năng tấn công mạnh mẽ và nhanh chóng, cùng tính năng tàng hình của tàu PNSAzmat đã tạo cho nó một nền tảng thực sự đa năng.

Điều này sẽ tạo ra một vị thế riêng cho nó trong các hoạt động tác chiếc điều kiện mới.

Tàu tấn công tàng hình cực nhanh PNSAzmat được trang bị nhiều loại vũ khí và hệ thống cảm biến tiên tiến.

Theo nguồn tin tiết lộ với Tân Hoa Xã, chiếc tàu này sẽ tăng khả năng chiến đấu trên biển cho Hải quân Pakistan.

Trước khi từ Trung Quốc đến Pakistan nhận bàn giao, chiếc tàu này đã có điểm dừng chân ngắn tại: Hồng Kông, Việt Nam, Malaysia, Indonesia và Sri Lanka.

Chiếc tàu tấn công thứ hai loại này sẽ do Pakistan tự sản xuất và dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2012. Đây là hai tàu tấn công cực nhanh do Trung Quốc và Pakistan bắt đầu sản xuất và năm 2010.


My Thái (Theo Tân Hoa xã)