PCT Chính hiệp Trung Quốc: Đúng là Tập Cận Bình bị đau lưng

20/09/2012 10:00 Anh Vũ (Nguồn Telegraph)
(GDVN) - Đổng Kiến Hoa - cựu Trưởng đặc khu hành chính Hồng Kông và hiện là Phó chủ tịch Chính hiệp Trung Quốc lần đầu tiên xác nhận rằng, đúng là ông Tập Cận Bình đã bị đau lưng.

Có thể bạn quan tâm
> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn
> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 
> Mục mới: Nóng trên mạng

Hãng tin Telegraph ngày 19/9 cho hay, trong một bình luận hiếm hoi về sức khỏe của ông Tập Cận Bình, Đổng Kiến Hoa - cựu Trưởng đặc khu hành chính Hồng Kông và hiện là Phó chủ tịch Chính hiệp Trung Quốc lần đầu tiên xác nhận rằng, đúng là ông Tập Cận Bình đã bị đau lưng.

Phó chủ tịch Chính hiệp Trung Quốc Đổng Kiến Hoa.

Đây được cho là một lời giải thích rõ ràng nhất từ trước cho đến nay về việc tại sao Phó Chủ tịch Tập Cận Bình không xuất hiện trước công chúng trong suốt 2 tuần. "Tôi nghĩ rằng nguyên nhân là do việc đi bơi" - Đổng Kiến Hoa nói.

"Ông Tập Cận Bình đã bị thương khi chơi thể thao. Hiện nay ông đã khỏe mạnh và quay trở lại với công việc" - cựu Trưởng đặc khu hành chính Hồng Kông trả lời hãng tin CNN trong một cuộc phỏng vấn truyền hình tại Mỹ.

Đổng Kiến Hoa có mối quan hệ sâu sắc với các nhà lãnh đạo hàng đầu của Trung Quốc và là cố vấn chính cho ông Tập Cận Bình trong chuyến thăm Mỹ hồi đầu năm nay.

Đổng Kiến Hoa xác nhận Phó Chủ tịch Tập Cận Bình đã bị đau lưng.

Trước đó, một nguồn tin đã tiết lộ với hãng tin Reuters rằng ông Tập Cận Bình bị đau lưng khi đi bơi vào đầu tháng này và ông đã thực hiện theo yêu cầu của bác sĩ, nghỉ ngơi và điều trị vật lý trị liệu. Sức khỏe của nhà lãnh đạo cấp cao thường được coi là bí mật nhà nước ở Trung Quốc.

Các quan chức chính phủ Trung Quốc đã liên tục từ chối bình luận về tình hình của Phó Chủ tịch nước Tập Cận Bình trong thời gian ông vắng mặt, gây ra nhiều suy đoán rằng ông đã bị đau tim, đột quỵ, phẫu thuật vì bệnh ung thư hoặc thậm chí là mục tiêu của một âm mưu ám sát. Cho đến cuối tuần qua, Phó Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã bắt đầu xuất hiện trở lại khỏe mạnh.

Anh Vũ (Nguồn Telegraph)