Phiến quân Syria đánh chiếm nhà tù tại Aleppo làm trụ sở

17/10/2013 09:24 Nguyễn Hường
(GDVN) - Tổ chức Quan sát nhân quyền Syria cho biết, nhóm tấn công nhà tù có thành phần chủ yếu là các chiến binh "Mặt trận al-Nusra" liên kết với al-Qaeda.
Quân nổi dậy Syria đã tấn công một nhà tù ở trung tâm thành phố Aleppo, tờ Lenta dẫn thông tin từ thông tấn AFP cho biết hôm 16.10.

Giao tranh trên đường phố Aleppo.

Tờ báo dẫn thông tin từ tổ chức Quan sát nhân quyền Syria cho biết, nhóm tấn công nhà tù có thành phần chủ yếu là các chiến binh "Mặt trận al-Nusra" liên kết với al-Qaeda. 

Số lượng thương vong ở phía phiến quân và nhân viên nhà tù chưa được thống kê, nhưng theo các nhà hoạt động, mục đích của những kẻ tấn công được cho là nhằm đánh chiếm nhà tù này để làm trụ sở. 

Trong tháng 5 năm 2013, quân nổi dậy Syria từng cố gắng đột nhập vào nhà tù trung tâm ở Aleppo và hiện vẫn đang nắm quyền kiểm soát một số tòa nhà trong đó. Trong khi phần còn lại của nhà tù vẫn nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng chính phủ.

Aleppo - thành phố lớn thứ hai của Syria - là một trong những điểm nóng của các cuộc đối đầu vũ trang giữa phe nổi dậy và lực lượng ủng hộ Tổng thống Bashar al-Assad. Trong hơn hai năm, nội chiến ở Syria giết chết ít nhất 110.000 người.


Nguyễn Hường