Phiến quân Syria tấn công dữ dội căn cứ của phe Assad ở Aleppo

07/08/2013 15:39 Hồng Thủy (Nguồn: Yahoo News)
(GDVN) - Phe nổi dậy đã tấn công ác liệt vào tòa nhà trụ sở tình báo không quân Syria ở Layramun, Aleppo nơi các lực lượng ủng hộ Tổng thống Bashar al-Assad đang cố thủ.

Phiến quân Syria.

Các cuộc đụng độ ác liệt đã nổ ra ở phía Bắc thành phố Aleppo hôm nay 7/8 ngay sau khi quân nổi dậy đã chiếm được một căn cứ không quân ở gần đó, cơ quan quan sát nhân quyền Syria cho biết.

Phe nổi dậy đã tấn công ác liệt vào tòa nhà trụ sở tình báo không quân Syria ở Layramun, Aleppo nơi các lực lượng ủng hộ Tổng thống Bashar al-Assad đang cố thủ.

Lực lượng tham gia tấn công chủ yếu là các nhóm người Hồi giáo, trong đó có lực lượng thánh chiến mặt trận Al-Nusra.

Một nhà hoạt động ở Aleppo cho biết quân nổi dậy đang cố gắng tiến về phía Nabul và Zahraa, 2 ngôi làng của cộng đồng Hồi giáo dòng Shi'ite ủng hộ ông Assad và đã trở thành "pháo đài" của chế độ.

Khoảng 300 chiến binh Hồi giáo tham gia đánh chiếm sân bay quân sự Minnig nay được điều động tham gia tấn công ở các nơi khác.

Một vụ nổ xảy ra tại Raqa, thành phố phía Bắc Syria và thủ phủ của nó đã rơi khỏi tầm kiểm soát của lực lượng chính phủ Tổng thống Bashar al-Assad. Hơn 100 ngàn người thiệt mạng trong cuộc nội chiến và hàng triệu người dân Syria buộc phải rời bỏ nhà cửa của họ để lánh nạn.Hồng Thủy (Nguồn: Yahoo News)