Phiến quân Syria tung video cảnh hành quyết 11 binh sĩ chính phủ

17/05/2013 13:44 Nguyễn Hường (nguồn RT)
(GDVN) - Các phiến quân thuộc Mặt trận Al-Nusra liên kết với Al-Qaeda tại Syria mới cho công bố đoạn video ghi lại cảnh họ hành quyết 11 người đàn ông mà họ cho rằng đó là các binh sĩ của chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad.
11 binh sĩ chính phủ Syria bị nhóm phiến quân hành quyết trong đoạn video mới được công bố.

Đoạn video được tải lên YouTube hôm 16/5 được quay tại tỉnh Deir al-Zor, miền đông Syria trong năm 2012. 

Cảnh quay cho thấy các binh sĩ chính phủ Syria bị bịt mắt hoặc mặt xếp thành hàng ngang trong tình trạng quỳ gối trên cát. Các chiến binh Hồi giáo hét lên những lời ca ngợi vị thánh của họ mỗi lần bắn một người đàn ông. 

Một số trường hợp, các tay súng nổi dậy còn tiến hành hành quyết lần nữa và bắn nhiều đạn hơn để đảm bảo rằng các tù nhân của họ thực sự đã chết.

Mặt trận Al Nusra, tổ chức đứng sau vụ hành quyết có liên kết với al-Qaeda được đưa vào danh sách khủng bố của Mỹ trong tháng 12/2012.

Đài quan sát Nhân quyền Syria cho biết, Mặt trận Al Nusra đã phát hành một số đoạn video về những hoạt động đẫm máu của mình trong cuộc xung đột tại Syria và những đoạn video kiểu này đang ngày càng trở nên phổ biến.

Đoạn video trên được công bố vài ngày sau khi xuất hiện đoạn video cho thấy một tay súng nổi dậy Syria cắt xén thi thể và cắn tim, ăn phổi một binh sĩ quân đội đã chết.Nguyễn Hường (nguồn RT)