Phó Tổng thống Mỹ kêu gọi lãnh đạo Iraq đoàn kết dân tộc

19/06/2014 10:44 Nguyễn Hường
(GDVN) - Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm 18/6 đã điện đàm với 3 nhà lãnh đạo Iraq thúc giục họ đoàn kết để chống lại các mối đe dọa từ nhóm khủng bố.
Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm 18/6 đã điện đàm với 3 nhà lãnh đạo Iraq thúc giục họ đoàn kết để chống lại các mối đe dọa từ nhóm khủng bố "Nhà nước Hồi giáo Iraq và vùng Cận đông".

Theo Nhà Trắng, ông Biden đã điện đàm riêng với Thủ tướng Nouri al-Maliki, Chủ tịch Quốc hội Osama al-Nujaifi và Tổng thống Iraq Kurdistan Massoud Barzani.

"Phó Tổng thống đã nhấn mạnh tới sự cần thiết phải đoàn kết dân tộc để chống lại các mối đe dọa từ ISIS", Nhà Trắng cho biết trong tuyên bố chính thức.

Ông Biden cũng kêu gọi Thủ tướng Maliki nên cho phép các đại diện của các nhóm dân tộc khác nhau ở Iraq có đại diện trong chính phủ và đảm bảo rằng Mỹ sẽ hỗ trợ đất nước này chống lại lực lượng khủng bố, nhưng không đề cập tới chi tiết về sự trợ giúp.

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh chính quyền Obama vẫn lưỡng lự trước yêu cầu hỗ trợ không kích các chiến binh nổi dậy của Thủ tướng Iraq./

Nguyễn Hường