Phụ huynh bất ngờ việc Trường Ngô Thời Nhiệm đưa học sinh ra học ở cơ sở phụ

08/08/2018 06:37 Phương Linh
(GDVN) - Phụ huynh cho rằng, việc trường đưa học sinh sang học ở cơ sở phụ sẽ không có cơ sở vật chất tốt như ở nơi học chính.

Ngày 6/8/2018, một phụ huynh học sinh của Trường Ngô Thời Nhiệm (quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh) cung cấp thông tin cho Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam biết: Bắt đầu từ năm học này, một số học sinh của trường sẽ được chuyển sang học tại cơ sở phụ.

Phụ huynh này cho rằng, việc chuyển học sinh sang học tại cơ sở phụ thì sẽ gây nhiều thiệt thòi cho học sinh hơn là học ở cơ sở chính, do tiền học ở trường này cao hơn trường bình thường, mà cơ sở vật chất thì không thể bằng được.

Ngoài ra, việc phải đi bộ hàng loạt học sinh từ cơ sở chính sang phụ sẽ ít nhiều gây nguy hiểm cho các em.

Học sinh đi từ cơ sở phụ về lại cơ sở chính của Trường Ngô Thời Nhiệm, quận 9 (ảnh: P.L)

Ngày 7/8/2018, cô Phạm Thị Thúy Vĩnh – Hiệu trưởng Trường Ngô Thời Nhiệm (quận 9) đã xác nhận là có việc như các phụ huynh đã phản ánh.

Cô Phạm Thị Thúy Vĩnh giải thích: Trường đã bị quá tải học sinh từ năm học trước. Chính vì vậy, hiện trường đã ký hợp đồng, đang tiến hành xây dựng một cơ sở có diện tích 16.000m  ở quận Bình Tân, nhưng phải một năm mới hoàn thành.

Ban đầu, Trường Ngô Thời Nhiệm dự định thuê, làm thêm một cơ sở ở Trường Đoàn Lý Tự Trọng ở quận Thủ Đức, nhưng trường được yêu cầu phải ký hợp đồng thuê 5 năm, nhưng cuối cùng lại không ai dám ký cho thuê thời gian dài như vậy.

Sau đó, trường lại có dự tính thuê lại cơ sở của một trường Cao đẳng nghề cạnh cơ sở chính của trường, nhưng cũng không được.

Cuối cùng, trường quyết định thuê lại, chuẩn bị cơ sở vật chất cho cơ sở phụ mới của trường tại địa chỉ 92 đường Hồ Bá Phấn, phường Phước Long A, quận 9.

Nơi học này chỉ cách cơ sở chính của trường chưa đến 100m, đi bộ chỉ mất khoảng 5 phút.

Cũng theo người đứng đầu trường Ngô Thời Nhiệm, số học sinh học tại cơ sở phụ là hơn 400 em, ở cấp trung học cơ sở.

Nếu học sinh diện ngoại trú, bán trú thì hàng ngày, các em đi học thẳng tới địa chỉ này (92 Hồ Bá Phấn).

Còn học sinh nào diện nội trú thì do sinh hoạt, ăn ở tại cơ sở chính, nên khi học là sẽ có thầy cô dắt sang cơ sở phụ.

Cô Phạm Thị Thúy Vĩnh cũng thừa nhận rằng, nhà trường cũng có sơ suất trong chuyện này, là chưa thông báo cho phụ huynh, mà chỉ thông báo cho học sinh học hè ở trường.

Nếu học sinh nào không học hè, thì giáo viên cũng có thông báo qua điện thoại cho phụ huynh nắm được, nhưng chắc là phụ huynh cũng không biết hết.

Học sinh nào học ở cơ sở phụ 92 Hồ Bá Phấn thì được trường giảm tiền học 200.000 đồng/tháng, nhưng cũng vẫn có hai phụ huynh không đồng ý, nên đã rút hồ sơ đi nơi khác.

Trường có thêm cơ sở phụ, cũng đã thông báo cho Phòng Giáo dục và Đào tạo, cũng như chính quyền địa phương, còn Sở Giáo dục và Đào tạo thì chưa cấp phép mở ở đây, do đây chỉ là nơi tạm thời trong vòng một năm, rồi lại chuyển sang nơi mới.

Hiện tổng số học sinh ở cấp trung học cơ sở của cơ sở phụ là khoảng hơn 400 em, trong đó hơn 100 học sinh thuộc diện học sinh nội trú.

Phương Linh