Thành phố Hồ Chí Minh kêu gọi phụ huynh tố thông tin trẻ bị bạo hành

27/07/2018 13:54
Phương Linh
(GDVN) - Phó Giám đốc Sở Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh, bà Bùi Thị Diễm Thu kêu gọi phụ huynh có thông tin trẻ bị bạo hành cần báo ngay cho ngành, chính quyền.

Ngày 27/7, bà Bùi Thị Diễm Thu – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh dẫn đầu đoàn công tác của Sở đến thăm bé gái 5 tuổi trong vụ bị cô giáo tát liên tục ở nhóm trẻ mẫu giáo tư thục Ánh Sao Vàng (huyện Bình Chánh).

Tại buổi làm việc này, ông Lý Quốc Huy – đại diện cho nhóm trẻ Ánh Sao Vàng cho biết, nhóm trẻ này chỉ mới thành lập được khoảng một năm nay, với tổng cộng 4 cô giáo đều có các chứng chỉ về nghiệp vụ sư phạm.

Thành phố Hồ Chí Minh kêu gọi phụ huynh tố thông tin trẻ bị bạo hành ảnh 1
Đại diện nhóm trẻ Ánh Sao Vàng trao đổi thông tin với báo giới về vụ bé gái bị tát liên tục (ảnh: P.L)

Cô giáo bị phụ huynh tố có hành vi bạo hành, tát liên tục vào mặt bé D. là cô P. (sinh năm 1992), đang là nhân sự thử việc của nhóm lớp này.

Ông Lý Quốc Huy khẳng định, ngay sau khi nắm được sự việc từ diễn đàn, mạng xã hội, báo chí đưa tin, và thông tin tố từ phía người thân của bé D., nhóm trẻ đã phối hợp với với gia đình, theo sát cháu bé, đưa đến các bệnh viện thăm khám, làm việc với cơ quan công an và các ban ngành chức năng. 

Đình chỉ hoạt động nhóm lớp mẫu giáo có cô tát liên tục vào trẻ

Quan điểm của nhóm trẻ tư thục Ánh Sao Vàng, theo ông Lý Quốc Huy là không bao che cho hành vi bạo hành trẻ, giấu diếm thông tin, luôn hỗ trợ tối đa nhất công an điều tra, xác minh vụ việc.

Đại diện cho gia đình bé D. sáng ngày 27/7 cũng cho biết, sau khi có kết quả từ phía bệnh viện, bé D. hoàn toàn không bị chấn thương quai hàm, và chỉ bị chấn thương ở mặt và phần mềm như thông tin ban đầu đưa ra.

Hiện sức khỏe và tinh thần của D. hoàn toàn ổn định, và gia đình cũng không muốn truy tố gì về sự việc này.

Liên quan đến việc dạy học, nuôi dưỡng các bé ở nhóm trẻ Ánh Sao Vàng, phía gia đình của bé D. cũng nói rằng, chất lượng giữ và nuôi dạy trẻ tại đây thời gian qua cũng tốt.

Sự việc xảy ra, gia đình bé D. cũng hoàn toàn thông cảm, hiểu được cho hoàn cảnh của cô giáo gây ra sự việc này.

Thành phố Hồ Chí Minh kêu gọi phụ huynh tố thông tin trẻ bị bạo hành ảnh 2
Bà Bùi Thị Diễm Thu trò chuyện với một cô giáo của nhóm trẻ Ánh Sao Vàng (ảnh: P.L)

Tại buổi làm việc này, sau khi quan tâm, thăm hỏi tình hình sức khỏe, tinh thần của bé D., thay mặt lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, bà Bùi Thị Diễm Thu – Phó Giám đốc đã khẳng định, quan điểm của Sở là không bao che, dung túng cho hành vi bạo hành trẻ em, xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Khi sự việc xảy ra ở nhóm trẻ Ánh Sao Vàng, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đã nắm ngay thông tin, có chỉ đạo chính quyền xã Đa Phước và huyện là phải đình chỉ hoạt động ngay nhóm trẻ này.

Bà Bùi Thị Diễm Thu cũng kêu gọi, các phụ huynh nếu có thông tin của trẻ bị bạo hành, thì cần phải báo ngay cho chính quyền địa phương, hay ngành giáo dục để có hướng xử lý, giải quyết kịp thời.

Phương Linh