Phút ngẫu hứng của Tổng thống Mỹ Obama

19/09/2012 19:20 Anh Vũ (Nguồn MSNBC)
(GDVN) - Barack Obama là cái tên quen thuộc với hầu hết những người dân trên thế giới này không chỉ bởi ông là nguyên thủ quốc gia đứng đầu cường quốc số 1 thế giới, Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, mà ông còn nổi tiếng là một chính khách bình dị và thân thiện. Mỗi một đời Tổng thống Mỹ đều để lại dấu ấn riêng, và vị Tổng thống thứ 44 của Hoa Kỳ, một người da màu luôn xuất hiện trước công chúng với vẻ tự tin, quyết đoán, gần gũi và biểu lộ cảm xúc rất thoải mái, tự nhiên.
Tổng thống Obama xem cậu bé Joey Hudy (14 tuổi) sử dụng cỗ máy tự chế tạo tại Hội chợ khoa học Extreme Marshmallow Cannon diễn ra ở Nhà Trắng. Đây là hội chợ lần thứ 2 do Tổng thổng Mỹ tổ chức dành cho đối tượng học sinh trung học. Ông Obama đã công bố chính sách mới để tuyển dụng và hỗ trợ các chương trình khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học
Ông OBama hát với huyền thoại Blue BB King (phải) trong một buổi biểu diễn âm nhạc tại Nhà Trắng.
Obama tổ chức một bữa ăn tối cho các thành viên quân đội Mỹ từng phục vụ ở Iraq trong Phòng Đông của Nhà Trắng.
Tổng thống Obama phản ứng trước một câu hỏi về những gì ông sẽ nói ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Mitt Romney trong cuộc họp báo đầu tiên của mình trong năm ở Phòng họp báo của Nhà Trắng.
Tổng thống Obama chia sẻ niềm vui với Thủ tướng Anh David Cameron khi họ ngồi ở hàng ghế đầu để xem một trận đấu bóng rổ tại Đại học Dayton Arena ở Dayton, bang Ohio.
Tổng thống Barack Obama giúp một bé trai lăn trứng tại lễ Lăn trứng Phục sinh ở Nhà Trắng.
Tổng thống Mỹ Barack Obama trên chiếc xe buýt Rose Parks ở bảo tàng Henry Ford nhân một sự kiện diễn ra tại Dearborn, bang Michigan, Mỹ.
Ông Obama nháy mắt hài hước khi ông đang kể chuyện đùa về nơi sinh của ông trong bữa tối Hiệp hội các phóng viên Nhà Trắng tại Washington tháng 4 vừa qua. Sự kiện hàng năm này có sự tham gia của các ngôi sao Hollywood, các phóng viên Washington...
Thủ tướng Anh David Cameron, Tổng thống Mỹ Barack Obama, Thủ tướng Đức Merkel, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jose Manuel Barroso và các quan chức khác xem trận chung kết Champions League giữa 2 đội Bayern Munich (Đức) và Chelsea (Anh) khi đang tham dự Hội nghị thượng đỉnh G8 tại trại David, Maryland.
Tiểu thuyết gia Toni Morrison cười vui vẻ với ông Obama trước khi Tổng thống trao cho bà Huy chương Tự do 2012 của Tổng thống trong một buổi lễ tại Phòng Đông của Nhà Trắng.
Tổng thống Nga Vladimir Putin hội đàm với Tổng thống Barack Obama tại Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Los Cabos, Mexico.
Anh Vũ (Nguồn MSNBC)