Putin có vợ mới hay không, đó là việc riêng của Tổng thống

25/09/2013 15:08 Nguyễn Hường
(GDVN) - Phát ngôn viên Dmitry Peskov đã lên tiếng kêu gọi người dân Nga tôn trọng cuộc sống riêng tư của Tổng thống Vladimir Putin sau những ngày rộ lên tin đồn cho rằng nhà lãnh đạo đã bí mật tái hôn trong một tu viện hẻo lánh.

Theo RIA Novosti, trong cuộc phỏng vấn với nhật báo Izvestia hôm 24.9, ông Peskov cho biết, lịch trình công việc bận rộn khiến ông Putin có rất ít thời gian dành cho cuộc sống riêng tư.

Hôm thứ Bảy vừa qua, trên mạng xã hội Nga đã xuất hiện tin đồn cho rằng Tổng thống Putin đã bi mật tái hôn tại một tu viện hẻo lánh ở Iversky, Novgorod.

"Chúng ta đã bỏ phiếu cho Tổng thống Putin trong cuộc bầu cử, vì vậy, hãy tập trung vào vai trò này của ông. Dù ông có vợ hay không, thì cũng nên xem nó là việc riêng tư của ông, không nên can thiệp", ông Peskov nói.

"Ông không có nghĩa vụ phải nói về cuộc sống riêng của mình cho bất kỳ ai. Tôi đã rất thẳng thắn khi trả lời các câu hỏi về đời sống riêng tư của Tổng thống. Ông làm việc nhiều đến nỗi tôi cũng không thể hình dung nổi có lúc nào để ông dành cho cuộc sống riêng tư", ông Peskov nói thêm.

Hôm thứ Bảy vừa qua, trên mạng xã hội Nga đã xuất hiện tin đồn cho rằng Tổng thống Putin đã bí mật tái hôn tại một tu viện hẻo lánh ở Iversky, Novgorod, nơi người dân địa phương nói họ đã trông thấy sự hiện diện đột ngột của rất nhiều cảnh sát và mật vụ.

"Tôi đã nhận được rất nhiều cuộc gọi vào Chủ nhật. Tôi thực sự cảm thấy rất bất ngờ với các cuộc gọi mà tôi đã phải lặp đi lặp lại câu trả lời duy nhất rằng Tổng thống đang ở Sochi", ông Peskov nói thêm và cho biết ông cũng không rõ tại sao khu vực đó bị phong tỏa bởi các nhân viên an ninh và cảnh sát.

Mặc dù ngay sau đó ông Peskov đã lên tiếng đính chính, nhưng tin đồn vẫn âm ỉ tồn tại.

Trả lời câu hỏi về tin đồn cho rằng Tổng thống Putin đã được đề cử giải Nobel Hòa bình 2013 vì những đóng góp cho việc giải quyết xung đột Syria, phát ngôn viên Peskov nói rằng ông không biết người đã đề cử và việc liệu người đó có được quyền làm như vậy hay không.

"Tổng thống Putin đã làm rất nhiều, cả nước Nga cũng đã nỗ lực rất lớn để chứng minh rằng sức mạnh ngoại giao thực sự có thể giúp một khu vực và toàn thế giới tránh được một cuộc xung đột vũ trang với những hậu quả tiêu cực có thể lường trước", ông Peskov cho biết. "Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để đưa ra bất kỳ tuyên bố chiến thắng nào. Chúng ta nên chờ hiệu quả của nó hữu hình hơn."

Trả lời câu hỏi về khả năng Tổng thống Putin sẽ tái tranh cử vào năm 2018,  Peskov nói rằng điều đó phù hợp với quy định.


Nguyễn Hường