Putin: Quân đội mạnh sẽ đảm bảo cuộc sống yên ấm

10/04/2015 08:12 Nguyễn Hường
(GDVN) - Tăng cường tiềm năng quân sự là một sự đảm bảo cho cuộc sống được hòa bình cho người dân và giữ vững chủ quyền của đất nước.

Đó là tuyên bố được Tổng thống Nga Vladimir Putin đưa ra trong một buổi gặp gỡ với các quan chức quân sự hàng đầu tại Kremlin hôm 9/4, RT đưa tin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. 

Theo lời ông Putin, Moscow sẽ tiếp tục xây dựng quân đội, tăng cường tiềm lực quốc phòng một cách từ từ và có hệ thống.

Tại sự kiện này, ông Putin cũng nhắc lại lập trường phản đối của Nga về việc can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác và cho hành động này là nguyên nhân dẫn tới một loạt các vấn đề lớn xuất hiện gần đây trong chính trường quốc tế.

"Chúng tôi đang chống lại sự can thiệp vào công việc nội bộ của một quốc gia có chủ quyền với sự xúi giục các cuộc xung đột quân sự. Hành động này đã được thực hiện đối với một số quốc gia ở Bắc Phi và Trung Đông dẫn đến các vụ khủng bố. Gần biên giới chúng ta, nó cũng tạo ra một bộ phim truyền hình đẫm máu cho láng giềng Ukraine", Tổng thống Nga nói.

Tổng thống Putin lưu ý rằng một số quốc gia đã thay đổi chính sách bằng cách tăng cường khả năng phòng thủ không giới hạn của mình dẫn tới các cuộc xung đột tiềm năng tại những khu vực có ý nghĩa chiến lược đối với Nga mà Moscow không thể bỏ qua. 

Theo ông Putin, quá trình tăng cường tiềm lực quốc phòng của Nga sẽ được thực hiện chủ yếu thông qua việc hoàn thiện cấu trúc của các lực lượng và hợp tác tốt hơn với các nước khác cùng có nguyện vọng tìm kiếm hòa bình, ổn định và phát triển./.

Nguyễn Hường