Quận 1 tiếp tục mạnh tay xử lý hàng loạt trường hợp vi phạm lấn chiếm vỉa hè

10/03/2017 07:30 Phương Linh
(GDVN) - Hàng loạt các trường hợp vi phạm lấn chiếm vỉa hè dành cho người đi bộ vừa bị đoàn kiểm tra của UBND quận 1, TP.Hồ Chí Minh cưỡng chế tối ngày 9/3.

Tiếp tục công tác chấn chỉnh, lập lại trật tự vỉa hè dành cho người đi bộ, tối ngày 9/3, UBND quận 1, TP.Hồ Chí Minh vừa tổ chức đoàn đi kiểm tra tại nhiều tuyến đường thuộc khu vực trung tâm của quận.

Trên đường Thủ Khoa Huân, quận 1, đoàn đã tiến hành cưỡng chế, bốc dỡ ngay tại chỗ 6 chậu cây cảnh cao 2m để cố định, lấn chiếm trên vỉa hè 2m của người đi bộ trước các khách sạn 3 sao.

Nhìn thấy đoàn kiểm tra đi làm nhiệm vụ, chủ nhiều khách sạn trên địa bàn này cũng đã tự động dọn dẹp các chậu hoa trước cửa, trả lại vỉa hè thông thoáng cho người đi bộ.

Cẩu đi hàng loạt các chậu hoa cao 2m trước nhiều khách sạn lớn ở trung tâm quận 1 (ảnh: P.L)

Cũng nằm trên tuyến đường thuộc phường Bến Thành này, phát hiện một quán cà phê có mái hiên, bảng hiệu và bồn cây lấn chiếm vỉa hè nghiêm trọng, đoàn kiểm tra tiến hành tháo dỡ, cưỡng chế ngay tại chỗ, lập biên bản vi phạm, có sự chứng kiến của đại diện chính quyền địa phương.

Sau đó, khi đi ngang qua đường Hàm Nghi, các thành viên trong đoàn kiểm tra của quận 1 cũng đã cưỡng chế, tháo dỡ ngay tại chỗ hàng loạt các bảng hiệu quảng cáo lớn, có thể gây nguy hiểm cho người đi bộ.

Nhiều bảng hiệu quảng cáo lấn ch.L)iếm không giang vỉa hè buộc phải cưỡng chế, tháo dỡ tại chỗ (ảnh: P.L)

Còn tại tuyến đường Cách Mạng Tháng 8, đoàn kiểm tra đã phải cẩu 2 xe ô tô về trụ sở địa phương, do không có mặt tài xế tại chỗ, nhưng đậu xe trên vỉa hè. Cũng tại đây, 2 xe ô tô khác đã bị lập biên bản vi phạm hành chính, do vi phạm lỗi tương tự.

Theo ông Đoàn Ngọc Hải – Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP.Hồ Chí Minh, công tác chỉnh trang, lập lại trật tự vỉa hè của quận chỉ kết thúc cho đến khi nào vỉa hè thật sự thông thoáng, dành riêng cho người đi bộ.

Đại diện lãnh đạo UBND quận 1 cũng cho biết thêm, việc đặt các bảng hiệu quảng cáo trong không gian của vỉa hè là vi phạm, do vỉa hè là không gian riêng của người đi bộ, kinh doanh chỉ từ mặt tiền trở vào trong.

Phương Linh