Quân đội Nga thử nghiệm hệ thống trang bị mới cho bộ binh

26/09/2012 19:43 Lê Dũng (theo RIA)
(GDVN) - Phát ngôn viên Lục quân Nga - Thiếu tá Nikolai Donyushkin ngày 26/9/2012 cho hay, quân đội nước này đang tiến hành thử nghiệm một hệ thống thiết bị kỹ thuật mới dành riêng cho lính bộ binh.

Hệ thống này bao gồm nhiều thiết bị cá nhân của lính bộ binh như súng trường tấn công, thiết bị trinh sát và nhiều thiết bị cơ khí - kỹ thuật, y tế... cá nhân khác.

Lính đặc nhiệm Nga (ảnh minh hoạ)

Thiếu tá Nikolai Donyushkin cho biết việc thử nghiệm này nằm trong kế hoạch thử nghiệm trang thiết bị cấp quốc gia mà Bộ Quốc phòng Nga đang tiến hành.

"Người lính bộ binh sẽ được thử nghiệm với các trang thiết bị công nghệ cao. Chúng tôi đang dự định sẽ thử nghiệm ở cấp đơn vị các trang thiết bị của hệ thống chiến đấu này".

Các thành phần cơ bản của hệ thống trang bị mới mà Nga đang thử nghiệm

Hiện tại, đơn vị đang được tiến hành thử nghiệm là Lữ đoàn bộ binh cơ giới số 27 có căn cứ gần trường bắn Alabino. Khoảng 40 loại thiết bị khác nhau nằm trong thành phần của hệ thống này.

Đại diện Lục quân Nga cho hay, hệ thống trang bị mới cho bộ binh Nga sẽ mang lại khả năng bảo vệ người lính trước các mối đe doạ từ vũ khí huỷ diệt hàng loạt (chất độc hoá học, phóng xạ hạt nhân...).

Ngoài ra các thiết bị đi kèm cũng mang lại cho người lính khả năng định vị chính xác, liên lạc thông suốt cùng nhiều dụng cụ tiện ích cho quá trình luyện tập, hành quân, chiến đấu.

Lục quân Nga

Các bộ phận như mắt, tai và cơ thể của người lính bộ binh cũng sẽ được bảo vệ mạnh hơn bằng các thiết bị giáp, quân phục, giày và hệ thống y tế cá nhân...

Trong khi tiến hành thử nghiệm, một uỷ ban của Lục quân sẽ tiến hành nghiên cứu các kết quả từ quá trình áp dụng các thiết bị mới này. Những thiết bị tối ưu sẽ được ghi nhận để nghiên cứu kỹ lưỡng hơn.

Trước đó, tháng 12/2011, Thứ trưởng quốc phòng thứ nhất khi đó của Nga là ông Vladimir Popovkin đã tiết lộ rằng Nga và Pháp đã tiến hành đàm phán về việc Moscow muốn mua một số lượng nhất định các hệ thống hỗ trợ bộ binh FELIN của Paris.

Lê Dũng (theo RIA)