Quân đội Ukraine dội bom gần hiện trường MH17

23/07/2014 05:50 Nguyễn Hường
(GDVN) - Hai máy bay quân sự Ukraine được cho là Su-25 cũng được nhìn thấy trên bầu trời Shakhtersk nằm cách nơi MH17 rơi 30 km.

Căng thẳng trong khu vực gần hiện trường máy bay chở khách MH17 của Malaysia Airlines bị rơi đã gia tăng sau khi quân đội Ukraine tiến hành các cuộc tấn công lực lượng ly khai.

Lực lượng quốc tế dọn dẹp hiện trường MH17.

Theo RT ngày 22/7, tiếng Grad RM khai hỏa được nghe thấy trong khu vực cách hiện trường 50 km.

Trong khi đó, quân đội Ukraine cũng đã thực hiện một cuộc tấn công tên lửa cách hiện trường 30 km mặc dù trước đó chính phủ Kiev đã đồng ý ký kết thỏa thuận ngừng bắn trong khu vực cách đó với bán kính 40 km.

Lúc 11 giờ 30 phút giờ địa phương cùng ngày, hai máy bay quân sự Ukraine được cho là Su-25 cũng được nhìn thấy trên bầu trời Shakhtersk nằm cách nơi MH17 rơi 30 km.

Tên lửa cũng đã tấn công một cánh đồng gần thị trấn và phát nổ cách một trạm kiểm soát 200 mét. 

Các cuộc tấn công được tái khởi động trong khu vực Donetsk trong bối cảnh công tác thu thập thi thể nạn nhân vụ bắn rơi máy bay MH17 đã hoàn tất. Các thi thể nạn nhân đã được chuyển đến Kharkiv và chuẩn bị hồi hương. 

Nguyên nhân của thảm họa này vẫn đang là một đề tài đầy tranh cãi, trong đó phương Tây và Ukraine cùng với Nga đưa ra một loạt các bằng chứng cáo buộc lẫn nhau về trách nhiệm đối với vụ việc./.

Nguyễn Hường