Reuters: Nga và Pháp sẽ "xé" hợp đồng Mistral

25/04/2015 07:23 Nguyễn Hường
(GDVN) - Theo nguồn tin của Reuters, Nga và Pháp đã tiến gần đến một thỏa thuận cho phép Paris hủy hợp đồng bán tàu Mistral và hoàn lại tiền cho Moscow.

Không có quyết định nào về tương lai của hợp đồng cung cấp tàu Mistral cho Nga được đưa ra trong cuộc hội đàm giữa Tổng thống Pháp Francois Hollande và người đồng nhiệm Vladimir Putin, Reuters dẫn lời ông Hollande sau cuộc hội đàm hôm 24/4 tại Yerevan, Armenia cho biết.

Tổng thống Pháp Francois Hollande và người đồng nhiệm Vladimir Putin.

Trong khi đó, Bộ trưởng Kinh tế Pháp Emmanuel Macron nói với Reuters tại Paris rằng, chính phủ đảm bảo chắc chắn rằng các công ty và người lao động không bị ảnh hưởng bởi kết quả của thương vụ bán tàu Mistral cho Nga.

Trước đó cùng ngày 24/4, một nguồn tin gần gũi với cuộc hội đàm nói với Reuters rằng, Nga và Pháp đã tiến gần đến một thỏa thuận cho phép Paris hủy hợp đồng bán tàu Mistral và hoàn lại tiền cho Moscow.

Cuối ngày 24/4, phát ngôn viên điện Kremlin, Dmitry Peskov khẳng định, hai nhà lãnh đạo Nga và Pháp đã thảo luận về Mistral tại Armenia, nhưng không tiết lộ về nội dung của nó.

Ngoài ra theo ông Peskov, hai nhà lãnh đạo Nga và Pháp cũng đã thảo luận về chủ đề Moscow bán S-300 cho Iran và tình hình Ukraine cũng như các khía cạnh khác của quan hệ song phương./.

Nguyễn Hường