Rưng rưng nước mắt đón đoàn từ thiện đến với Nậm Mười

22/10/2011 08:40
(GDVN) - 16h15: Đoàn công tác từ thiện Báo Giáo dục Việt Nam và các nhà hảo tâm đã đặt chân đến Nậm Mười.
Sau hai lần đoàn công tác từ thiện Báo điện tử Giáo dục Việt Nam và các nhà hảo tâm đã phải trì hoãn do điều kiện thời tiết mưa, lũ, hôm nay, ngày 22/10, đoàn công tác từ thiện lại lên đường đem “thịt” đến với các em học sinh nghèo tại Nậm Mười, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.

0H ngày 23/10: Dư âm sau hành trình gian khó từ Hà Nội về Nậm Mười (Yên Bái) vẫn còn vẹn nguyên.

Chị Hương, một nhà hảo tâm tham gia hành trình tâm sự: Thời tiết đẹp như thế này mà đi còn vất vả, nếu trời mưa gió thì khổ sở đến mức như thế nào. “Tôi phải bám rất chắc vào thầy giáo nếu không sẽ rơi ra khỏi xe, bao nhiêu ổ gà, ổ voi,… liên tục. Gần 20km, chúng tôi phải đi mất hơn 1 tiếng đồng hồ mới tới trường. Đến tận lúc này, mặt vẫn đầy bụi và miệng đầy cát”.

18h40: Đoàn công tác đặc biệt đang chung bữa cơm với các em học sinh tại Nậm Mười. Không khí chung vui như trong một gia đình.

Trao đổi ngắn qua điện thoại, ca sĩ Thái Thùy Linh xúc động cho biết: "Quả là một kỷ niệm nhớ đời. Rất may là Linh cẩn thận xem thời tiết, nên kịp chuẩn bị áo ấm. Nhiều người chỉ mặc áo phong phanh, lên tới nơi là run lập cập. Cái lạnh miền cao quả rất đặc biệt".

Ca sĩ  Thái Thùy Linh nói thêm, dự kiến tối nay cô sẽ song ca với một học sinh lớp 8 trường THCS Nậm Mười bài hát "Mùa hè xanh". Cùng với đó là rất nhiều bài hát ca ngợi tình yêu, quê hương đất nước được ca sĩ Thái Thùy Linh chuẩn bị công phu từ Hà Nội.

Đoàn công tác đặt chân tới Nậm Mười
Nhiều thầy cô giáo đã đợi đoàn từ 14h
Từng người và kiện hàng được vận chuyển vào trường bằng xe máy
Học sinh trường THCS Nậm Mười đợi đoàn

17h20: Tất cả các thành viên trong đoàn công tác đang có mặt tại trường THCS Nậm Mười. Mọi hoạt động thu xếp đồ đạc, thống kê chi tiết các phần quà đang được tiến hành khẩn trương.

Trao đổi với chúng tôi qua điện thoại, Hoa hậu Nguyễn Thị Loan nói vui: "Đã từng tham dự nhiều chuyến đi từ thiện, đến nhiều vùng miền khó khăn trong cả nước, nhưng đây quả thực là trải nghiệm rất đặc biệt. Em đang tất bật chuẩn bị đồ cho các em, không nói nhiều qua điện thoại được đâu nhé! Nhưng xúc động và rất vui".

Cũng như Loan, nhiều thành viên trong tổ công tác không chuẩn bị cho việc thời tiết tại Nậm Mười lại lạnh giá đến như vậy. "Đêm nay, chắc chắn em và mọi người sẽ cố gắng hết sức mình, mang đến cho các em một kỷ niệm đặc biệt. Dù trời có lạnh đến thế nào, lòng người vẫn vô cùng ấm áp. Xin cảm ơn báo Giáo dục Việt Nam".

Trần Anh (Tạp chí kiến trúc Việt Nam): Đầu tiên rất “ngưỡng mộ” các thầy và trò tại đây, vì mới vượt qua gần 20km đường gấp khúc, quanh co đã cảm thấy vô cùng hãi hùng. Tự nghĩ trong đầu nếu mình là học sinh nơi đây, mình cũng không thể trụ nổi đúng một tháng. Tôi cảm thấy: Chuyến đi từ thiện này rất ý nghĩa vì nó thực sự giúp ích cho các em học sinh ở đây.

Nhiều người thót tim khi đi những cung đường quanh co, gấp khúc. "Tôi cứ phải nhắm mắt vào mà run. Khi đặt chân xuống xe, tôi mới thở phào. Cảm giác thật sợ" - Vũ Minh Thu, một cô gái trẻ trong đoàn từ thiện cho biết. 

Nhìn bọn trẻ em trong cái lạnh căm căm ngồi xếp hàng đón đoàn về thăm, cô Anh Thơ không khỏi rưng rưng xúc động. Cô bảo: Nhìn chúng nó tội quá, chắc đợi đoàn từ thiện từ lâu lắm rồi. Chắc chúng rét và đói lắm".

17h08: Tốp đầu tiên của đoàn công tác đặc biệt đã tới trường THCS Nậm Mười.
 

Thầy giáo Vũ Trường Thành, dạy môn Giáo dục thể chất xúc động nói: "Học sinh đã đợi đón đoàn từ 2 giờ chiều, các em cũng chưa kịp ăn uống gì vì tâm trạng rưng rưng như lúc này đây, thật khó mà ăn uống như bình thường".

"Sau hai lần phải trì hoãn vì lý do mưa lũ đột ngột, niềm mong chờ của chúng tôi càng lớn hơn bao giờ hết. Chúng tôi càng xúc động hơn bởi chưa khi nào, trường lại được đón một đoàn công tác đông và đặc biệt đến như thế. Xin cảm ơn Báo Giáo dục Việt Nam, xin cảm ơn bao tấm lòng từ thiện đã không quản ngại đường xá gian nan cách trở", một cô giáo tại trường nói.

16h48: Đoàn công tác đang trên đường vào tới trường tiểu học bán trú dân nuôi Nậm Mười.

16h15: Đoàn công tác từ thiện Báo Giáo dục Việt Nam và các nhà hảo tâm đã đặt chân đến Nậm Mười.

Lúc này, đã có gần mười thầy cô giáo đứng đợi cả đoàn. Qua ô kính cửa xe phủ lớp bụi dày, thành viên đoàn công tác vẫy tay chào các thầy cô giáo đang đứng trên đường, dưới cái nắng hanh đến khô người ở miền rẻo cao.

Một số thành viên nữ trong đoàn công tác rấm rứt lau nước mắt...

Một thầy giáo ngậm ngùi cầm tay phóng viên nói: "Chúng tôi đứng đây đợi đoàn từ 2 giờ chiều. Các em học sinh cũng đang ngóng đợi đoàn... Vì đường quá khó đi, từ đây, đoàn công tác buộc phải "tăng bo" bằng xe máy, xe ô tô nhỏ để vào sâu hơn."

Đèo đằng sau một kiện hàng lớn và một phóng viên của báo GDVN, một thầy giáo của trưởng tiểu học bán trú dân nuôi Nậm Mười nói mà như hét để át đi tiếng lạo xạo của con đường gồ ghề sỏi đá: "Các em học sinh đợi đoàn từ trưa rồi. Nói cách gì, các em cũng không chịu đi ngủ. Từ đây vào tới trường khoảng 18 km, dự kiến đi khoảng 60 phút thì tới nơi".

14h50: Đoàn công tác đặc biệt vẫn chưa đến nơi.

Chuyến đi dài và vất vả hơn lần đi Suối Giàng rất nhiều. Trải qua hàng chục đoạn đường đèo cua tay áo, nhiều thành viên trong đoàn đã thấm mệt.  Ai ai cũng nóng lòng chờ đợi tới đích cuối cùng.

Theo nội dung cuộc điện thoại trao đổi nóng giữa các thầy cô giáo tại Nậm Mười và trưởng đoàn công tác cách đây ít phút, dự kiến khoảng 90 phút nữa, đoàn sẽ tới điểm đích cuối cùng.

Ca sĩ Thái Thùy Linh đã đến Văn Chấn nhiều giờ trước đó, cũng đang vô cùng sốt ruột chờ đợi.

12h45: Ca sĩ Thái Thùy Linh đã tới địa phận huyện Văn Chấn tỉnh Yên Bái.

11h: Sau ít phút nghỉ chân ở Tam Nông, Phú Thọ, chuyến xe thiện nguyện mang “cơm thịt” lên vùng cao Nậm Mười (Yên Bái) của đoàn công tác Báo GDVN và các nhà hảo tâm tiếp tục lên đường đến rẻo cao Nậm Mười.

Mặc dù hơn 3 giờ ngồi trên xe, đường gập ghềnh, một số thành viên bị say xe nhưng những bài hát “cây nhà lá vườn” làm cho mệt mỏi tan biến.

Có mặt trong hành trình ý nghĩa này, anh Nguyễn Quang Toại (số 161, Chùa Bộc) vẫn giữ được tinh thần thoải mái ngay từ khi lên xe. Sinh ra và lớn lên ở vùng quê nghèo Hà Nam nên anh cảm thương cho nỗi vất vả của học sinh miền núi. “Sau khi biết tin về hành trình lần trước trên báo GDVN, tôi đã đăng ký đi nhưng đến muộn, lần này tôi quyết không bỏ lỡ cơ hội này. Vợ tôi phải ở nhà trông con nhỏ nên tôi đại diện cho gia đình tham gia hành trình đầy tính nhân văn này”, anh Toại chia sẻ.

11h15: Đoàn đã đến địa bàn huyện Thanh Thủy, Phú Thọ.

Tài xế cho biết khoảng gần 3 tiếng nữa thì xe sẽ đến tỉnh lỵ Yên Bái.
10h56: Đoàn công tác nghỉ chân tại xã Hồng Đà (Tam Nông, Phú Thọ)

Cô Thơ, chủ quán nước tại đây cho biết: dù đã nhiều lần được tiếp đón các đoàn từ thiện từ nhiều nơi dừng nghỉ chân tại đây trước khi lên miền cao, nhưng đây là đoàn từ thiện có đông người tham gia nhất. 


Qua đoàn công tác, cô Thơ gửi lời hỏi thăm tới các học sinh nghèo và bày tỏ mong muốn các em vững tâm học hành, đừng phụ công bao tấm lòng từ thiện đang chăm lo từng bữa cơm có thịt cho các em.

Chuyến đi này con đặc biệt hơn bởi sự có mặt của 7 thành viên Công ty du lịch Vietravel. Đại diện của nhóm này cho biết: Chúng tôi đang nghiên cứ các tuyến điểm lên vùng cao Tây Bắc để làm tour. Chuyến đi này là cơ hội tốt để các thành viên khảo sát thực tế, có thêm thật nhiều những trải nghiệm quý báu, hữu ích cho việc lên chương trình tour trong thời gian tới. 

Phía Công ty Vietravel đang có kế hoạch tổ chức tour lên Yên Bái và nhiều địa điểm khó khăn ở vùng các để các ông bố, bà mẹ có thể trực tiếp đưa con cái lên tận nơi, tận mắt chứng kiến cái đói, nghèo, cảnh thiếu thốn, khó khăn của các em nhỏ; qua đó giúp các em thêm trân trọng hơn cuộc sống đang có.

10h29. Thời tiết vẫn tiếp tục thuận lợi. Cuộc gọi nóng từ Nậm Mười cho biết, các thầy cô giáo và em học sinh đang rất sốt ruột chờ đợi.

Tham gia trong chương trình từ thiện lần này, hoa hậu biển Việt Nam 2010 Nguyễn Thị Loan đã có mặt tại tòa soạn báo Giáo Dục Việt Nam từ rất sớm và lên xe đi cùng các nhà hảo tâm.

Trò chuyện trên chuyến đi, Loan cho biết: Bình thường Loan không bị say xe nhưng hôm nay do còn đang bị ho, đau họng nên đi đường xa bằng xe ô tô, người cứ nao nao, khó chịu. “Nhưng khi nghĩ tới trẻ em vùng cao, Loan rất háo hức. Khi đã xem trên báo, thấy hoàn cảnh của các em rất cảm động, muốn giúp đỡ các em nhiều hơn. Với sứ mệnh của mình, Loan muốn sẽ truyền tải nhiều hơn tới tất cả mọi người, kêu gọi lòng nhân, tình bác ái để phần nào đó chung tay giúp trẻ em nghèo”. 

Là một hoa hậu, Nguyễn Thị Loan đã từng tham gia rất nhiều chương trình từ thiện. Tuy nhiên, trao đổi với mọi người trong chuyến đi này, Loan cho biết: “Chương trình từ thiện này rất khác so với những lần từ thiện trước tôi từng tham gia”. Bởi lẽ, hầu hết các chương trình khác đều quyên góp theo một khung sẵn và giao tiền hoặc những phần quà chuẩn bị trước cho một nhóm người. Sau đó, nhóm người này sẽ thay mặt cho tập thể, cho cộng đồng để gửi tiền, quà cho đồng bào miền núi, vùng cao.

Tuy nhiên, báo Giáo Dục Việt Nam lại làm theo một cách riêng, kết nối những người muốn làm từ thiện đi, đến, cảm nhận và trực tiếp, tận tay trao quà cho những người khó khăn, những thân phận bất hạnh. Như vậy, sự lan tỏa ra cộng đồng sẽ đa kênh hơn, nhiều người biết đến hơn. 

Lúc này, ở trên xe, thi thoảng Loan lại húng hắng ho, nhưng không khí vui vẻ, hoạt náo hát hò trên ô tô lại khiến Loan rất vui. Loan chia sẻ: “Cảm nhận ban đầu của mình cho tới lúc này là mọi người rất hòa đồng. Những màn giới thiệu, hát hò, giao lưu trên xe giúp mọi người gắn kết nhau hơn. Còn cảm nhận thực sự nhất phải tới ngày mai. Khi trở về, mình mới có được một cảm nhận chân thực nhất, chính xác nhất”. 
10h, đoàn công tác đặc biệt đã đến địa phận huyện Tam Nông (Phú Thọ).
Tham gia chương trình từ thiện này, ca sĩ Thái Thùy Linh đi cùng một người bạn. Chị đã định đến tòa soạn để tham gia cùng đoàn, đi cùng mọi người nhưng ngày chủ nhật này chị có lịch diễn nên đã chuẩn bị xe riêng để có thể vừa đi từ thiện vừa đảm bảo công việc của mình. 

Hiện tại, theo thông tin qua điện thoại với báo Giáo Dục Việt Nam, chị cho biết: chị đã đi đến địa phận Cổ Tiết – cách TX Phú Thọ 10km. Thái Thùy Linh cho biết: Đối với công việc từ thiện, chị luôn sẵn lòng. Tuy nhiên, chị cũng là một người “đáo để” với hoạt động này bởi theo lời chị nói: Từng biết rất nhiều chương trình từ thiện mà số tiền mặt ban đầu quyên góp đó đã không đến tận tay những người khó khăn. Vì có không ít các đơn vị tổ chức thường trích ra 3 – 5% để phục vụ cho các chi phí “ngoài lề” cho hoạt động từ thiện này,

“Khi tôi đọc một số bài viết trên báo Giáo Dục Việt Nam về dự án mang bữa thịt tới trẻ em vùng cao, tôi thấy chúng rất minh bạch và rõ ràng. Lãnh đạo báo cũng khẳng định trước các nhà hảo tâm không có chuyện: trích bất cứ một đồng tiền nào của hoạt động từ thiện cho chi phí đi lại, ăn uống của mọi người. 

Hơn nữa, đây là lần đầu tiên, tôi tham gia 1 chuyến đi từ thiện mà không chỉ có đại diện báo mà còn có rất nhiều nhà hảo tâm, trực tiếp đi cùng trao trực tiếp cho người nghèo. Điều đó khiến tôi yên tâm là tiền sẽ đi đúng mục đích của mình” – Thái Thùy Linh thẳng thắn nói. 

Chị Thái Thùy Linh cho biết: Chị ở cùng con gái và 2 cháu gái. Khi nghe mẹ nói: Mẹ chuẩn bị lên với các trẻ em vùng cao khó khăn, mấy đứa trẻ nhà chị rất muốn đi cùng mẹ, nhưng do lịch học không đi được. “Chúng đã đập lợn tiết kiệm từ lâu để lấy tiền ủng hộ, cho các bạn nhỏ vùng cao. Còn nữa, chúng cũng muốn tôi mua kẹo để đem đi cho các bạn trên đó. Vì vậy, trên xe của tôi lúc này có chuẩn bị rất nhiều kẹo cho các cháu. Với chuyến đi này, tôi mong muốn sẽ gửi lời ca, tiếng hát của mình để mang tới niềm vui nho nhỏ cho các bé”...

Ngay trong đêm 21 rạng sáng 22/10, từng kiện hàng được đóng gói cẩn thận

Cho đến sáng nay, mọi công tác chuẩn bị cho hành trình về với Nậm Mười đã hoàn tất. Tiền, quà, gạo, quần áo… từ những tấm lòng hảo tâm của bạn đọc trong và ngoài nước đã được đóng gói.

7h30, các nhà hảo tâm, nghệ sĩ Thái Thùy Linh, hoa hậu biển Nguyễn Thị Loan đã có mặt tại số 147 phố Mai Dịch – trụ sở Báo điện tử Giáo dục Việt Nam để chuẩn bị lên đường.

Đến 7h40, ông Bùi Ngọc Cải – Phó Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam – trưởng đoàn đã thông báo tới toàn thể những nhà hảo tâm tham gia chuyến đi này.

Trong số những thành viên trong đoàn lần này còn có sư thầy Thích Quảng Hoàng, chùa Tảo Sách – Tây Hồ cùng các đệ tử, các em nhỏ Trần Hồng Khánh (8 tuổi), Bùi Hoàng Lân (9 tuổi)…

8h10, tất cả quà đã được chuyển lên xe, các thành viên đã ổn định vị trí và xe đã rời trụ sở Báo điện tử Giáo dục Việt Nam lúc 8h20.

Ca sĩ Thái Thùy Linh là một trong những thành viên đoàn từ thiện có mặt sớm nhất tại trụ sở báo Giáo dục Việt Nam
Quà tặng từ Công ty dầu Tường An
Một nhà từ thiện tham gia chuyến đi

8h30: Xe bắt đầu lăn bánh.

Cảm giác chung, ai cũng hồi hộp không biết nơi ấy sẽ thế nào? Trời trở lạnh, các em có đủ áo ấm không? Liệu rằng, thời tiết có đồng hành cùng bao tấm lòng từ thiện đến với các em không?

Vũ Minh Thu (23 tuổi) lặn lội đáp chuyến xe đêm từ Ninh Bình lên Hà Nội chia sẻ: "Đây là lần lần đầu tiên em tham gia một chương trình từ thiện như thế này. Em có cảm giác rất lạ, chuyến đi hoàn toàn không giống bất kỳ chuyến đi nào khác. Mong rằng tình cảm của bao người sẽ mang đến cho các em nghèo miền cao một mùa đông bớt giá lạnh". 

Cô Anh Thơ, nhà hảo tâm tham gia chuyến đi xúc động nói: "Cảm ơn Giáo dục Việt Nam, được tiếp tục đồng hành cùng các bạn sau chuyến đi Suối Giàng, có mặt tại trụ sở các bạn, tôi như được trở về nhà, cùng chung tay góp làm việc thiện. Cảm xúc ư? Vẫn háo hức như chuyến đi lần trước, vẫn xúc động nhiều như thế. Cuộc sống quanh ta, còn bao người tốt và cũng còn bao trẻ em nghèo cần đến bàn tay, trái tim của chúng ta. Tôi sẽ luôn đồng hành cùng các bạn".

"Tôi đã từng tham gia nhiều chương trình từ thiện, bản thân tôi cùng với những người trong nhóm của mình đang từng ngày quyên góp và bằng tất cả những nỗ lực của mình để giúp những người nghèo khó, những thân phận bất hạnh ở những nơi mà ít ai biết đến.

Vừa qua, tôi và những người bạn đã thực hiện chương trình bữa ăn sáng tới trường cho trường THCS Phú Sơn, Anh Sơn (Nghệ An), tuy số tiền không lớn nhưng đã góp phần đủ ăn sáng cho 3 tháng mùa đông cho trẻ em vùng nghèo khó. Bên cạnh đó, một người bạn bên Mỹ trong nhóm tôi đã gửi về rất nhiều những đôi giày đẹp, xinh xắn, chúng tôi đang thực hiện chương trình bán giày để đi làm từ thiện”.

Với chuyến đi này, Cô Thơ chia sẻ: “Đây là lần thứ hai, tôi trở về Yên Bái. Lần trước tôi đã đi suối Giàng nhưng vẫn còn đó trong tôi cái cảm giác hồi hộp, háo hức đến với các trẻ em vùng cao. 7h sáng trên đường đi tới Giáo Dục Việt Nam, giao thông ách tắc một chút, tôi đã cảm thấy rất sốt ruột. Đặt chân tới báo, khi gặp mọi người, những nhà hảo tâm khác nhau, tôi thấy thân thương, gần gũi, gắn bó như những người trong cùng một gia đình vậy.

Không hề có cảm giác xa lạ bởi chúng tôi đều gặp nhau ở một điểm: Đi làm từ thiện vì cái tâm, báo Giáo Dục Việt Nam như nơi gặp gỡ của những tấm lòng. Tôi hi vọng báo sẽ tổ chức nhiều hơn nữa những chuyến đi như thế này, để gắn kết con tim, kết nối yêu thương, đưa được nhiều món quà thiết thực, ý nghĩa giúp đồng bào vùng sâu, vùng xa”.
Chuyến đi từ thiện lần này có sự góp mặt của bậc tu hành và nhiều em nhỏ
Trong số các thành viên tham gia đoàn công tác từ thiện đặc biệt lần này, Phan Ngọc, sinh viên ĐH Khoa học XH và Nhân văn là trẻ tuổi nhất. Ngọc tâm sự: "Quê em ở Nghệ An, ở một vùng quê nghèo khó nên cảm nhận rất rõ cuộc sống khổ cực của các em nhỏ vùng cao. Thiếu thốn, vất vả nhưng vô tư và hồn nhiên. 

Em nhớ như in hình ảnh các em bé dân tộc Thái vùng cao ăn mặc lem luốc, dắt díu nhau đi học. Và cả nỗi ám ảnh về cái rét ghê người, làn da khô nứt nẻ đến tóe máu. Đọc báo Giáo dục Việt Nam, biết báo tổ chức chuyến đi từ thiện lên vùng cao Yên Bái, em đăng ký đi ngay. 

Cách đây ít ngày, đọc báo thấy hình ảnh em nhỏ 2 tuổi ở Trung Quốc bị xe chèm qua mà 18 người đi qua không ai đoái hoài, thương xót. Vậy nên chuyến đi này với em càng có thêm nhiều ý nghĩa, để biết rằng quanh ta còn có bao người tốt".

Chị Nguyễn Thu Huyền

 Chị Nguyễn Thu Huyền, nhà hảo tâm từng có "thâm niên" làm từ thiện từ thời sinh viên vui vẻ nói: Chuyến đi đến với trẻ em nghèo Nậm Mười như thế này giúp mình trải nghiệm thêm cuộc sống vùng cao mà trước đó chỉ biết qua những lời kể của bạn bè. Đây là dịp để chúng ta làm những việc có ích, giúp các trẻ em vùng cao. Lần này lên với các em ở Nậm Mười, mình có mang một số bộ quần áo ấm dành tặng các em.

Thời sinh viên, chúng mình chỉ có thể quyên góp vào những trung tâm bảo trợ xã hội. Đây là lần đầu tiên được đi làm từ thiện. Trong cuộc sống còn rất nhiều người cần giúp đỡ, mình làm được gì giúp mọi người thì phải xúc tiến ngay. Việc hôm nay, chớ để ngày mai”.

Bạn đọc Lệ Huyền, Hà Nội cho biết, tôi cũng thường xuyên tham gia các chương trình từ thiện, đặc biệt là chúng tôi thường tự tổ chức để đi thăm các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các bệnh viện, trung tâm hỗ trợ các cháu. Sau khi tôi có xem bài viết về các cháu học sinh nghèo Suối Giàng và loạt bài về chuyến đi mà Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đăng. 

Tôi đã rất xúc động khi đọc những bài viết đó. Sau khi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải thông tin về chuyến đi Nậm Mười, tôi đã đăng ký từ lâu, nhưng đã hai lần chuyến đi của đoàn đã phải hoãn lại. Hôm nay, tôi đã dậy từ rất sớm để chuẩn bị cho chuyến đi lên vùng cao với các em học sinh nghèo Văn Chấn.

Hoa hậu biển Nguyễn Thị Loan có mặt tại trụ sở Báo GDVN từ rất sớm

Thầy Thích Quảng Hoàng chia sẻ: Tôi đã từng đi công tác từ thiện nhiều, sau khi được biết Báo tổ chức chuyến đi lần này nên tôi đã quyết định đi, lên đó để được thực tế, sau đó mong rằng sẽ được cùng báo tổ chức nhiều chuyến như vậy. Đưa 2 cháu nhỏ đi cùng để có sự chia sẻ với các em học sinh nhỏ trên Nậm Mười, từ đó biết cố gắng và yêu thương hơn trong cuộc sống.

Trong thời gian tới, báo Giáo dục Việt Nam vẫn tiếp tục là nhịp cầu nối giữa các nhà hảo tâm và các cháu học sinh nghèo Suối Giàng nói riêng, các cháu nhỏ vùng cao nói chung. Chúng tôi sẽ tiếp tục sứ mệnh của mình, đi khắp mọi nơi trên đất nước này để san sẻ tình yêu thương cho những em học sinh nghèo, có cuộc sống éo le đang cần được giúp đỡ.

Mọi tấm lòng hảo tâm xin được gửi về: Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, số 147 phố Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội. 

Số tài khoản: 1507201058249 Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn - chi nhánh Cầu giấy

Điện thoại: 0983. 290 677.

Trân trọng cảm ơn!

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam