'Say' với cảnh sắc nước non hùng vĩ lãng mạn của hồ Quan Sơn (P1)

18/06/2012 13:25 Nam Phong
(GDVN) - Hồ Quan Sơn nằm cách trung tâm TP Hà Nội chừng 50km với hệ thống núi đá vôi và đê bao thủy lợi nhân tạo tạo nên hệ thống sinh thái tuyệt vời với cảnh sắc hữu tình mộng mơ.
Sớm tinh mơ, hồ Quan Sơn (huyện Mỹ Đức - Hà Nội) huyền ảo trong sương sớm non nước hùng vĩ như một bức tranh thủy mặc hữu tình.
Hồ được hình thành từ những năm 60 khi nhân dân nơi đây đã đắp 1 con đê dài hơn 20km từ xã Thượng Lâm tới Hợp Tiến, ngăn nước lũ từ thượng nguồn Hòa Bình đổ về và là nơi tích nước tưới cho ruộng, chống hạn trên địa bàn.
Hồ Quan Sơn được Công ty nuôi trồng Thủy sản Hà Tây khai thác để nuôi trồng thủy sản. Những năm gần đây, do đời sống ngày một nâng cao nên hồ đã được phát triển thành nơi du lịch từ lâu, tuy nhiên nơi đây còn rất hoang sơ và hầu như ít dấu vết tác động của con người vào thiên nhiên, cảnh vật nơi này.
Diện tích lòng hồ rộng gần 900 ha, giữa lòng hồ có nhiều đảo, núi với những tên gọi khác nhau.
Để du lịch Quan Sơn, phương tiện duy nhất là ngồi thuyền. Bạn sẽ được ngồi thuyền khoảng gần 2 tiếng đồng hồ để chiêm ngưỡng cảnh sắc non nước hùng vĩ nơi này.
Toàn bộ nước trong lòng hồ đều được chảy ra từ lòng núi, nước rất trong.
Nơi đây, từ tháng 5 đến tháng 10, mặt hồ phủ kín một thảm hoa trắng muốt của hoa trang, những góc sâu bên trong của hồ có những khu vực trồng sen.
Do còn rất hoang sơ và hầu như rất ít có sự tác động của con người nên nơi đây người ta vẫn thấy bóng dáng những chú chim le le, những chú vịt trời ngụp lặn.
Trời cao vút với nền trời xanh ngắt soi bóng xuống lòng hồ trong veo.
Cảnh sắc hùng vĩ
Hoa trang phủ kín mặt hồ.
Trời mây hòa quyện cùng non nước tạo thành bức tranh thủy mặc thật đẹp.
Hệ thống núi đá vôi dày đặc nằm đan xen tạo thành những lòng thung nước tuyệt vời.
Nơi đây được mệnh danh là Vịnh Hạ Long thu nhỏ với những nét tương đồng...
và hệ thống đá vôi với những hình thù đặc biệt.
Nam Phong