Sinh nhật ấm cúng Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tròn 1 năm tuổi

09/06/2012 14:04 Hoàng Lâm
(GDVN) - Sáng 9/6, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã chính thức tổ chức bữa tiệc mừng "sinh nhật" ấm cúng tròn một năm tuổi. 
Thiệp mừng...
và lẵng hoa chúc mừng báo điện tử Giáo dục Việt Nam kỷ niệm 1 năm tuổi của Đại tướng Lê Đức Anh - nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam

Sáng 9/6, tại Khách sạn ASEAN, Hà Nội, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã tổ chức buổi lễ kỷ niệm 1 năm thành lập ấm cúng với sự góp mặt của các vị tướng lĩnh và các nghệ sĩ. Sau một năm với nhiều khó khăn ban đầu, với sự cố gắng và nỗ lực của tập thể Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, Báo đã gặt hái được nhiều thành công ngoài mong đợi. Đến nay, lượng truy cập của báo đã đạt con số 3,5 triệu lượt/ngày, với mức tăng trưởng trung bình liên tục ở mức từ 20 đến 30%/tháng.
Nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc Hội Vũ Mão đến tham dự buổi lễ sinh nhật một năm của Báo Giáo dục Việt Nam
Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, Trung tướng Nguyễn Ân, nhà giáo Ngô Anh Thơ (từ trái qua) đến chia vui cùng Báo Giáo dục Việt Nam
Dịch giả Thúy Toàn chia vui với Phó Tổng Biên tập Báo Giáo dục Việt Nam, ông Bùi Ngọc Cải
Bên cạnh các vị tướng lĩnh, trong buổi lễ sinh nhật Báo điện tử Giáo dục Việt Nam còn có sự tham gia của đại diện giới văn nghệ sĩ: Kiện tướng Dance Sport Chí Anh, Hoa hậu thân thiện Dương Thùy Linh

Ông Trần Xuân Nhĩ – Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng ngoài công lập xúc động phát biểu: “... Báo Giáo dục Việt Nam ra đời trong hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi thấy Báo đã một chống một chèo vươn lên từ 1.000 độc giả lên 4.000.000 lượt truy cập một ngày. Ngoài 10 sự kiện của Báo, Báo còn làm từ thiện rất nhiều".
Ông Nguyễn Tiến Bình, Tổng biên tập Báo Giáo dục Việt Nam cho biết: “Tôi rất xúc động khi đứng đây, để nhớ về thời khắc 1 năm trở về trước. Khi đó, những con người ít ỏi của tờ báo cứ lặng thầm làm việc, cùng nhìn thấy lượng truy cập vào báo tăng theo mỗi ngày. Ban đầu là một vài trăm, lên một vài nghìn và nay, sau 1 năm, số lượt truy cập vào báo đã là gần 4 triệu lượt/ngày và tăng trưởng liên tục 20 – 30% mỗi tháng".
Nhà báo Bùi Ngọc Cải – Phó Tổng Biên tập báo Giáo dục Việt Nam nói: “Tôi vinh dự nói lời tri ân với quý vị. Báo có ngày hôm nay là sự học hỏi các quý vị rất nhiều".
PGS Văn Như Cương chia sẻ: “Nhìn cơ ngơi như ngày nay, tôi chỉ biết nói, các bạn giỏi quá. Chúng ta thử xem con số truy cập. Có nhiêu báo mạng, xem báo nào nhiều độc giả và ít độc giả thì chúng ta biết báo ấy như thế nào. Cũng giống như một trường học mà người ta xếp hàng để đăng ký học thì chứng tỏ chất lượng của trường ấy phải rất tốt. Tôi rất tin tưởng Báo Giáo dục Việt Nam sẽ ngày càng lớn mạnh hơn nhiều”.
Trong niềm xúc động mạnh, nhà giáo Ngô Anh Thơ nói: “Tôi thực sự đang rất xúc động. Tôi là giáo viên đã nghỉ hưu nhưng vẫn tham gia giảng dạy. Tôi cùng Báo Giáo dục Việt Nam đi đến nhiều điểm trường. Chúng ta hướng đến các trẻ em vùng cao. Tôi chúc mừng Báo Giáo dục Việt Nam tròn một năm tuổi, chúc sức khỏe các vị đại biểu. Nhóm thiện nguyện của chúng tôi rất cần đồng hành với Báo đi đến vùng sâu vùng xa. Cảm ơn Báo cùng Ban giám đốc Bệnh viện Nhi TƯ thành lập lớp học hi vọng”.
Kể về một học sinh nhỏ bé ở lớp học hi vọng trong nước mắt, cô Anh Thơ nói: “Một trò nhỏ của tôi, em Nguyễn Thành Nam bị ung thư máu sau 5 tháng điều trị gắn bó với lớp học hi vọng thì em đã phải trả về vì bệnh không thể chữa được. Sáng hôm qua, em đã từ biệt chúng ta. Tối qua, tôi nhìn lại tấm ảnh của em, những ngày cuối cùng của em đã có được những niềm vui ở lớp học hi vọng. Chúng ta sẽ cùng làm nhiều việc thiện hơn. Dù còn những hạt sạn nhưng mong Báo Giáo dục Việt Nam hay cố gắng để đưa một bài báo hoàn hảo đến bạn đọc”.
Ông Nguyễn Tiến Bình, Tổng Biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam chia sẻ với nhà giáo Ngô Anh Thơ sau khi biết tin cháu Nguyễn Thành Nam bị ung thư máu ở Viện nhi vừa mới qua đời.

Thầy giáo Đỗ Việt Khoa chia sẻ tại buổi lễ sinh nhật tròn một năm của Báo Giáo dục Việt Nam
Các vị tướng lĩnh ký tặng lưu niệm trên quả bóng của Báo Giáo dục Việt Nam nhân dịp sinh nhật của Báo.
Các vị tướng lĩnh ký tặng lưu niệm trên quả bóng của Báo Giáo dục Việt Nam nhân dịp sinh nhật của Báo.
Ông Trần Xuân Nhĩ – Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng ngoài công lập ký tặng Báo.
GS Văn Như Cương ký tặng Báo Giáo dục Việt Nam.
Nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc Hội Vũ Mão ký tặng Báo. 
Dịch giả Thúy Toàn ký tặng Báo.
Hoa hậu biển Nguyễn Thị Loan ghi những dòng chúc mừng sinh nhật Báo Giáo dục Việt Nam.
Các vị khách mời rất xúc động trước sự phát triển vượt bậc của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam.
Danh hài Tự Long mặc dù rất bận cũng đến chia vui cùng Báo Giáo dục Việt Nam.
Tập thể Báo Giáo dục Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng các vị tướng lĩnh.
Nghệ sĩ hài Tự Long đến chia vui với Báo Giáo dục Việt Nam.

Hoàng Lâm