Sự đổi ngôi trong Đảng cầm quyền ở Nga

17/04/2012 13:35 Ngọc Huyền (Theo RT)
(GDVN) - Tổng thống hiện thời của Nga Dmitry Medvedev được đánh giá sẽ trở thành nhà lãnh đạo mới của đảng cầm quyền ở nước này.
Vladimir Putin và Dmitry Medvedev đang chuẩn bị gặp các thành viên đứng đầu của đảng Nước Nga Thống nhất để đàm phán về việc Medvedev trở thành nhà lãnh đạo đảng vào cuối tháng 5, một tờ báo doanh nhân hàng ngày của Nga đưa tin.

Tổng thống Nga Dmitry Medvedev.

Tờ Vedomosti trích dẫn hai nguồn tin giấu tên cho biết, ông Putin sẽ gặp các nhà lãnh đạo đảng Nước Nga Thống nhất vào ngày 24/4 và đề xuất hội nghị của đảng vào cuối tháng và dự kiến sẽ bầu Dmitry Medvedev trở thành nhà lãnh đạo mới của đảng.

Kết quả là, Tổng thống Medvedev sẽ là nhà lãnh đạo mới của đảng, tiếp nhận hệ thống hiện tại của Putin và ông Putin sẽ tiếp tục vị trí Tổng thống của Medvedev.

Ngoài ra, một trong những nguồn tin nói với tờ báo rằng Putin sẽ giữ lại quyền kiểm soát đảng Nước Nga Thống nhất thông qua chính quyền tổng thống của ông ngay cả sau khi rời vị trí đứng đầu đảng.

Thư ký báo chí của Putin - Dmitry Peskov không xác nhận cũng không phủ nhận thông tin trên. Ông chỉ nói rằng câu hỏi về nhà lãnh đạo đảng Nước Nga Thống nhất chỉ có thể được trả lời tại hội nghị.

Nhiều nhà phân tích cho rằng, Medvedev có thể trở thành nhà lãnh đạo mới của đảng này sau một hội nghị bầu cử của đảng đề cử ông đứng đầu danh sách phiếu bầu quốc hội năm 2011 sau khi bỏ phiếu để ủng hộ Putin trong cuộc bầu cử tổng thống 2012.


Ngọc Huyền (Theo RT)