Sự thật về UFO gây xôn xao dư luận tại Mỹ

15/06/2012 12:57 Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)
(GDVN) - Hàng trăm người ở Washington DC đã bị sốc khi nhìn thấy những gì trông giống như một UFO được vận chuyển trên đường cao tốc.

Hàng trăm người ở Washington DC đã bị sốc khi nhìn thấy những gì trông giống như một UFO được vận chuyển trên đường cao tốc địa phương vào đêm ngày 13/6.


Hình ảnh chiếc máy bay bị tình nghi là UFO được vận chuyển bằng xe tải được lan truyền trên mạng internet tại Mỹ.

Ngay sau đó, một cuộc tranh luận đã bùng nổ trên mạng internet về việc bắt gặp "một tàu vũ trụ" được chở bằng xe tải di chuyển dọc theo Capitol Beltway gần công viên College Park vào khoảng 11 giờ đêm. 

"UFO ở Maryland! Người đàn ông mặc áo đen ở đâu khi chúng tôi cần các anh?" - một người dùng Twitter tên là @ AyeeKeithyKeith viết.


Ảnh chiếc máy bay không người lái bị nghi là UFO chụp tại Mỹ lúc 11h đêm ngày 13/6.

"Ngài Obama có thể giải thích vì sao chúng ta lại có một UFO đậu ở đường vành đai hay không?" - @TheDollyStoner viết.

Những bức ảnh được công bố trên các diễn đàn và mạng xã hội của vật thể lạ cũng thu hút hàng trăm ngàn người quan tâm, chia sẻ và bình luận.

Ảnh chiếc máy bay không người lái bị nghi là UFO chụp tại Mỹ lúc 11h đêm ngày 13/6.

Tuy nhiên, ngày hôm sau (14/6), cảnh sát tiểu bang Maryland đã tiết lộ sự thật về cái được gọi là UFO được vận chuyển tại Mỹ rằng đó thực chất là một chiếc máy bay quân sự đang trên đường từ Tây Virginia tới căn cứ Patuxent River ở miền Nam Maryland.


Jamie Cosgrove, một kỹ sư làm việc tại Chương trình chiến đấu cơ không người lái của Hải quân Mỹ cho biết, chiếc máy bay bị tình nghi là UFO trong ảnh là chiếc máy bay không người lái X-47B Unmanned Combat Air System do tập đoàn Northrup Grumman sản xuất đang được thử nghiệm tại căn cứ không quân Edwards ở California.

X-47B tham gia chuyến bay thử nghiệm lần đầu tiên vào ngày 4 tháng 2 năm 2011 tại căn cứ không quân Edwards, California

Nó là chiếc máy bay không người lái đầu tiên được thiết kế có thể cất và hạ cánh trên tàu sân bay, nhà ga do có kích thước dài 24,6m, rộng 9,6m, cao 4,2m.

Trong những tháng tới, mọi người có thể xem X-47B bay lượn tại khu vực xung quanh vịnh Chesapeake, Matt Funk - Cosgrove tiết lộ thêm.

Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)