Suthep, Yingluck tạm nghỉ biểu tình để ăn Tết với những người ủng hộ

14/04/2014 10:09 Hồng Thủy
(GDVN) - Lễ hội Songkran dường như đã hạ nhiệt nền chính trị Thái Lan, ít nhất trong một thời gian ngắn với việc giảm bạo lực chính trị và ngừng biểu tình trong kỳ nghỉ
Người dân Thái Lan tham gia lễ té nước đón năm mới truyền thống, tạm quên đi không khí chính trị ngột ngạt suốt những ngày qua.
The Nation ngày 14/4 đưa tin, lễ hội Songkran dường như đã hạ nhiệt nền chính trị Thái Lan, ít nhất trong một thời gian ngắn với việc giảm bạo lực chính trị và ngừng biểu tình trong kỳ nghỉ 5 ngày, bắt đầu từ Thứ Bảy vừa qua.

Thủ lĩnh phe biểu tình Suthep Thaugsuban đã lái 1 chiếc xe máy qua công viên Lumpini tham gia lễ té nước và nhận lời chúc mừng từ những người ủng hộ. Hoạt động đón Tết truyền thống của người Thái Lan được những người biểu tình chống chính phủ tổ chức ngay các địa điểm biểu tình và gần tòa nhà chính phủ.

Mẹ con bà Yingluck Shinawatra đón Tết truyền thống Thái Lan cùng những người ủng hộ ở Chiang Mai.

Trong khi đó mẹ con quyền Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đã tham gia lễ cúng dường cho 109 nhà sư trong Tết Songkran đón năm mới theo truyền thống của người Thái tại Tha Phae Gate ở Chiang Mai.


Sau đó bà Yingluck đã chủ trì lễ khai mạc kỷ niệm Chiang Mai Lanna năm 2014 tại khu nghỉ mát nổi tiếng phía Bắc Thái Lan, một trong những điểm đến phổ biến của khách du lịch trong dịp Tết Songkran.


Tết Songkran được tổ chức theo truyền thống vào những ngày 13, 14, 14 tháng Tư âm lịch. Năm nay người Thái nghỉ bù thêm ngày 16/4 vì ngày 13/4 là Chủ Nhật.

Hồng Thủy