Syria tiêu diệt hai trong số ba máy bay bị IS chiếm được

23/10/2014 15:34 Nguyễn Hường
(GDVN) - Không quân Syria đã phá hủy hai trong số các máy bay chiến đấu bị IS chiếm đoạt và đang tiếp tục tìm kiếm chiếc thứ ba.

Không quân Syria đã phá hủy hai chiến đấu cơ bị khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) chiếm đoạt chỉ vài ngày sau khi các quan sát viên tuyên bố rằng các cựu phi công Iraq đang đào tạo IS sử dụng chúng. 

Không quân Syria đã phá hủy hai trong số các máy bay chiến đấu bị IS chiếm được và đang tiếp tục tìm kiếm chiếc thứ ba.

Bộ trưởng Thông tin Omran Zoabi ngày 22.10 nói với thông tấn SANA rằng, Không quân Syria đã phá hủy hai trong số các máy bay chiến đấu bị IS chiếm được và đang tiếp tục tìm kiếm chiếc thứ ba.  IS đã lấy ba chiếc máy bay cũ của quân đội Syria sau khi đánh chiếm căn cứ không quân Al-Jarrah ở Aleppo. 

Không quân Syria đã phá hủy hai chiếc trong số này trên đường băng khi chúng đã hạ cánh trong một cuộc tấn công vào sáng ngày 22/10. "Không cần phải lo lắng về chúng nữa. Chúng không còn sử dụng được nữa", ông Zoabi nói. 

IS đã từng đăng ảnh khoe chiếm được máy bay ở khu vực khác của Syria, nhưng các nhà phân tích cho biết máy bay này không sử dụng được. Quân đội Mỹ cũng xác nhận rằng không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy IS đang sử dụng máy bay ở Syria hay các nơi khác./.

Nguyễn Hường