Tai nạn trên QL 1A: Xe khách lao xuống sông 30 người bị thương nặng

09/08/2013 10:44 Trần Lê
(GDVN) -Vào khoảng 15 giờ ngày 8/8, trên Quốc lộ 1A đoạn qua địa phận thôn Trúc Khê (xã Cam An, H.Cam Lộ, Quảng Trị) xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Vào thời điểm trên xe khách mang BKS 37B-006.28 (chưa rõ người điều khiển) chạy hướng Nam - Bắc khi đến đoạn đường dẫn lên cầu Trúc Khê (đang sửa chữa) không làm chủ được tay lái, băng qua con dốc hẹp phía bên phải đường rồi cả xe nhào xuống sông.

Hiện trường nơi chiễc xe khách lao xuống sông cùng với 30 hành khách


Do ảnh hưởng bão, thời điểm đó trên địa bàn Quảng Trị mưa lớn nên các lực lượng chức năng gặp khó khăn trong quá trình cứu nạn, cứu hộ và kiểm đếm các nạn nhân. 

Hiện trường cho thấy, chiếc xe khách nổi lềnh bềnh trên mặt nước, nữa còn lại chìm xuống. Vị trí gây tại nạn lại là một điểm nút giao thông nên gây ách tắc trên một đoạn dài.

Vụ tai nạn cũng làm tuyến đường qua đây bị ùn tắc nghiêm trọng


Theo danh sách tại Phòng cấp cứu (BV Đa khoa tỉnh Quảng Trị) có 16 nạn nhân trong vụ tai nạn nhập viện, các y, bác sỹ đã sơ cứu ban đầu và các nạn nhân được chuyển lên Khoa ngoại chấn thương, vì các nạn nhân chủ yếu: gãy tay, gãy chân, chấn thương vùng mặt và đầu, chấn thương vùng cổ… .

Hiện chưa có con số chính xác về thương vong nhưng theo những người sống sót: vào thời điểm xảy ra tai nạn, trên xe có khoảng hơn 30 người. Phần đông là người xã Vân Diên (H.Nam Đàn, Nghệ An) họ đang trên đường trở về  sau chuyến tham quan ở TP.Huế và Nhà thờ La Vang.

Vụ việc trên đang được Công an tỉnh Quảng Trị tiếp tục điều tra làm rõ. 

Trần Lê