Tan nát, ê chề vì chị dâu là người tình trong mộng

23/05/2011 00:18
Khi cô gái ấy xuất hiện, bố mẹ tôi và anh tôi hồ hởi bao nhiêu thì mặt tôi lại tái dại bấy nhiêu. Trái tim tôi hốt hoảng, loạn nhịp...

Ngày anh trai dẫn bạn gái về ra mắt, gia đình tôi ai cũng vui mừng, nhưng vừa nhìn thấy cô gái ấy, trái tim tôi tan nát... Gia đình tôi chỉ có hai anh em nên chúng tôi rất thân thiết với nhau. Nhớ ngày còn bé, có món gì ngon hay quần áo đẹp anh đều để dành cho tôi. Bị bọn bạn cùng xóm ức hiếp, cũng là anh đứng ra bảo vệ, đòi sự công bằng cho tôi. Lớn lên, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, anh chỉ học hết cấp 3 là phải đi làm phụ giúp gia đình. Anh luôn động viên tôi cố gắng học tập để không bị lỡ dở như anh. Anh đi làm thuê đủ mọi công việc nặng nhọc để kiếm tiền nuôi tôi thay cha mẹ.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

 Tôi được ăn học bằng chúng bằng bạn cũng là nhờ phần lớn công sức của anh. Khi anh đã đứng tuổi, cả nhà giục anh lấy vợ để có người chăm sóc thì anh cứ ậm ừ, vâng dạ để đấy. Rồi anh lao vào học thêm tại chức vào buổi tối để nối tiếp con đường học thuật còn dang dở. Anh thường bảo với tôi phải có bằng cấp và một công việc ổn định rồi mới dám nghĩ đến chuyện vợ con. Anh cũng nói đang quen với một cô gái rất dễ thương, xinh xắn, lại đã tốt nghiệp đại học nên anh không muốn mình thua kém cô ấy. Quả thực tôi rất phục ý chí quyết tâm của anh và thầm chúc cho anh hạnh phúc, tìm được một người vợ xứng đáng. Còn tôi sau khi ra trường vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý, vẫn lông bồng nhảy việc từ công ty này sang công ty khác. Trong lòng tôi đang thầm thương trộm nhớ một cô gái trong lớp học thêm ngoại ngữ buổi tối. Tôi cố tìm mọi cách chinh phục người đẹp nhưng em phớt lờ và nói đã có người yêu rồi, tôi đừng tốn công vô ích. Nhưng tôi quyết không từ bỏ, mỗi ngày tôi đều tặng em những đoá hồng tươi thắm, những hộp kẹo thơm ngọt, những thỏi socola… để em vui lòng. Nhưng em chẳng mảy may rung động. Những lần tôi rủ em đi chơi, đi uống nước, em đều khéo léo từ chối. Sự lạnh lùng của em càng khiến tôi mê đắm, tôi quyết tâm phải có em bằng được. Tôi cũng tâm sự với anh trai về mối tình đơn phương của mình. Anh cũng nhiều lần khuyên bảo tôi nếu mình có tình cảm chân thành thì một lúc nào đó cô gái sẽ nhận ra, cứ làm theo trái tim mách bảo là được. Rồi một hôm anh trai tôi tuyên bố sẽ dẫn người yêu về ra mắt cả nhà. Bố mẹ tôi rất vui mừng, phấn khởi vì cậu con trai lớn đã nghĩ đến chuyện lập gia đình. Hai cụ tất bật chuẩn bị mọi thứ để đón nàng dâu tương lai. Nào là dọn dẹp nhà cửa, sắp xếp lại mọi thứ. Mẹ còn bắt tôi đèo đi chợ sớm để mua được những thứ ngon nhất về làm cơm. Nhưng khi cô gái ấy xuất hiện, bố mẹ tôi và anh tôi hồ hởi bao nhiêu thì mặt tôi lại tái dại bấy nhiêu. Đó chẳng phải Hoa, cô bạn cùng lớp tôi đang thầm yêu trộm nhớ đây sao. Sao cô ấy lại là bạn gái của anh trai tôi? Trái tim tôi hốt hoảng, loạn nhịp. Hoa cũng rất ngạc nhiên khi nhìn thấy tôi. Còn bố mẹ tôi rất vui khi biết Hoa lại học cùng lớp tiếng Anh với tôi. Bố mẹ tôi còn nhờ cô ấy xem bảo ban tôi học với vì tôi vốn mải chơi, học hành chểnh mảng. Tai tôi ù đi chẳng muốn nghe thêm điều gì. Tôi thất vọng và đau khổ ê chề khi người con gái tôi muốn dắt về nhà giới thiệu với cha mẹ lại đang ngồi đây với tư cách là chị dâu tương lai của mình. Nhìn hai “anh chị” hạnh phúc, cười nói âu yếm bên nhau tôi không khỏi chạnh lòng. Mối tình đơn phương bao lâu nay luôn đeo đẳng bên mình lẽ nào đành phải từ bỏ? Nhưng hạnh phúc anh tôi chẳng dễ dàng tìm được tôi chẳng thể làm kẻ phá bĩnh. Tôi biết phải làm sao đây để quên đi mối tình đơn phương đau khổ của mình? Rồi một ngày đó hai người họ tổ chức đám cưới, tôi và “người ấy” lại phải sống chung trong một mái nhà?

Theo VNN