Tăng cường công tác y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân Đắk Nông và tỉnh Sóc Trăng

07/08/2017 19:00 Trúc Diệp
(GDVN) - Ngày 7/8/2017 tại trụ sở Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã có buổi làm việc với tỉnh Đắk Nông và tỉnh Sóc Trăng về công tác y tế.

Tham dự buổi làm việc về phía tỉnh Đắk Nông có bà Tôn Thị Ngọc Hạnh - Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh.

Về phía tỉnh Sóc Trăng có ông Lâm Văn Mẫn, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Sóc Trăng; đồng chí Trần Văn Chuyện, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Sóc Trăng; cùng đại diện Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh, Ủy ban Nhân dân tỉnh Sóc Trăng.

Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh - Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Nông phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đồng chí Bộ trưởng đã được nghe báo cáo về việc thực hiện triển khai công tác y tế,  tiến độ thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân của ngành Y tế trên địa bàn 2 tỉnh trong thời gian qua. 

Bên cạnh những kết quả  đã đạt được, hiện nay do điều kiện tự nhiên, dân số và địa hình, trước nhu cầu đòi hỏi cao của người dân trong việc khám chữa bệnh, các tỉnh còn gặp rất nhiều khó khăn thiếu thốn trong nguồn nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư phòng chống dịch bệnh.

Sau khi nghe báo cáo, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã đánh giá cao những kết quả mà tỉnh Đắk Nông và Sóc Trăng đã đạt được trong công tác y tế thời gian qua. 

Với những kiến nghị đề xuất của ngành y tế tỉnh 2 tỉnh, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến ghi nhận đồng thời chỉ đạo các Vụ/Cục của Bộ Y tế sớm ban hành đề án y tế cơ sở để đẩy mạnh phát triển mô hình các sĩ gia đình.

Bộ trưởng giao dự án HPET tăng cường hỗ trợ nguồn nhân lực, hỗ trợ cho 2 tỉnh trong việc triển khai đưa ứng dụng công nghệ thông tin vào khám chữa bệnh;

Đề nghị lãnh đạo 2 tỉnh sớm triển khai thực hiện mô hình bệnh viện vệ tinh, Sở Y tế các tỉnh cần phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ Y tế giải quyết những vướng mắc, khó khăn trong việc triển khai các văn bản chính sách. 

Bộ trưởng Y tế tin tưởng với quyết tâm, nỗ lực của Ủy ban Nhân dân tỉnh và ngành Y tế trong thời gian tới, ngành Y tế các tỉnh sẽ ngày một phát triển và đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dân. 

Trúc Diệp