Tang thương gia đình 3 người bị tử vong dưới bánh xe tải

20/10/2014 20:31 Xuân Hòa - Xuân Đức
(GDVN) - Trong chốc lát 3 con người gồm vợ, chồng và người con trai đã bị bánh xe tải cướp đi sinh mạng để lại bé gái chỉ mới 8 tháng tuổi chịu kiếp mồ côi.

Tai họa sau đám giỗ

Vụ tai nạn đau lòng trên xảy ra vào khoảng 15 giờ 30 ngày 19/10 trên QL1A đoạn chạy qua địa bàn xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu, Nghệ An. Vào thời điểm trên anh Cao Bá Tráng (SN 1984, trú tại xóm 4, xã Diễn Thành, huyện Diễn Châu, Nghệ An) điều khiển xe máy mang BKS 37K4 - 6607 đang chở vợ và con trai trên đường đi giỗ về.

Khi đến địa điểm trên chiếc xe máy của anh Tráng bất ngờ bị xe tải mang BKS 37C- 124.89 di chuyển cùng chiều đâm từ phía sau. Do bị đâm bất ngờ chiếc xe máy của anh Tráng đã ngã ra lòng đường, anh và con trai là cháu Cao Bá Hiếu (SN 2012) bị bánh xe tải chèn qua tử vong tại chỗ. Chị Cao Thị Mận (SN 1987, vợ anh Tráng) bị thương nặng và tử vong trên đường đi cấp cứu.

Tai họa ập đến đã cướp đi sinh mạng của cặp vợ chồng trẻ cùng đứa con trai

Sau vụ tai nạn thương tâm cướp đi sinh mạng của 3 người trong một gia đình trên chúng tôi đã tìm về gia đình các nạn nhân. Dòng người đến chia buồn cùng gia đình anh Tráng đã không cầm nổi nước mắt trước tai họa quá lớn của gia đình nhỏ này.

Theo người thân và hàng xóm anh Tráng cho biết: Anh Tráng là con thứ 3 trong gia đình có 4 anh em của bà Đậu Thị Quý. Do gia đình đông anh em hoàn cảnh khó khăn nên anh Tráng sớm nghỉ học đi làm thuê. Ngoài việc phụ giúp gia đình làm đồng thì hàng ngày anh Tráng còn chăm chỉ đi làm thợ xây kiếm thêm thu nhập.

Mặc dù hoàn cảnh khó khăn nhưng với bản tính hiền lành nên anh Tráng được rất nhiều người quý mến. Anh là người luôn sẵn sàng giúp đỡ hàng xóm khi mọi người gặp khó khăn. Bởi bản chất hiền lành đó nên cô thôn nữ Cao Thị Mận đã phải lòng anh Tráng. Năm 2011 anh Tráng và chị Mận đã nên duyên vợ chồng.

Một năm sau ngày cưới cả hai bên gia đình vui mừng khi chị Mận sinh được cháu Cao Bá Hiếu. Nhưng do bị ốm đau thường xuyên nên cháu Hiếu cũng còi cọc. Đến đầu năm 2014 vợ chồng anh lại đón thêm niềm vui khi chị Mận sinh cháu thứ 2 Cao Thị Yến Nhi (8 tháng tuổi).

Hình ảnh bà Quý ôm đứa cháu gái mới được 8 tháng tuổi của vợ chồng anh Tráng, không ai có thể cầm nổi nước mắt

Hoàn cảnh khó khăn chưa có tiền để xây nhà nên hai vợ chồng anh Tráng vẫn đang ở cùng nhà mẹ anh Tráng là bà Đậu Thị Qúy (63 tuổi). Hoàn cảnh khó khăn là vậy nhưng mọi người ai cũng mừng cho gia đình anh khi có con "đủ nếp, đủ tẻ". Trong gia đình anh ít khi nghe thấy cãi vã mà luôn vang lên tiếng vui cười của con trẻ.

Nhưng niềm vui lớn chẳng tày gang khi không ai ngờ tai họa đến cướp đi mạng sống của vợ, chồng anh và đứa con trai. Ngày 19/10 anh Tráng đã chở vợ và con trai về xã Diễn Liên, huyện Diễn Châu cách nhà không xa để dự giỗ ông ngoại. Riêng cháu Nhi đang còn nhỏ và bị sốt nên được anh, chị gửi bà Quý chăm sóc hộ. Sau lễ giỗ trên đường trở về nhà anh, chị và cháu Hiếu đã gặp tai nạn thương tâm trên.

“Nhận được tin báo tôi và mấy anh em trong nhà phải giấu không cho mẹ tôi biết. Trên đường đi chúng tôi cũng không tin gia đình em tôi lại bị hết cả như vậy. Nhưng khi chúng tôi ra đến nơi nhìn thấy chú Tráng và cháu Hiếu đã tử vong mà chúng tôi đứt từng khúc ruột. Được một lúc thì nhận được điện thoại cho biết mợ Mận cũng đã tử vong trên đường đi cấp cứu. Sao ông trời lỡ cướp đi nhiều thứ của em tôi như vậy cơ chứ”, anh Cao Bá Cương (anh trai anh Tráng) vừa lau nước mắt vừa nói.

Nỗi đau của người thân và những người đến chia buồn trước tai nạn thảm thương cướp đi 3 sinh mạng trong gia đình anh Tráng

Ông Nguyễn Quang - Trưởng thôn xóm 4 cho biết: “Anh Tráng sống hiền lành, không rượu chè, cờ bạc gì cả và rất chịu khó làm ăn. Chị Mận là người vợ sống rất chu đáo, ngoài chăm sóc chồng con, chị còn lo cho mẹ anh Tráng đau ốm thường xuyên. Thường ngày chị dậy rất sớm để ra đồng làm rau bán cho người ta kiếm thêm thu nhập. Cháu Hiếu mới học mẫu giáo nhưng thường xuyên đau yếu nên hai vợ chồng anh Tráng thường xuyên phải đưa cháu đi bệnh viện”.

Nỗi đau bé gái 8 tháng tuổi bỗng trở thành trẻ mồ côi

Hình ảnh cháu Cao Thị Yến Nhi ôm bà nội khóc có lẽ sẽ ám ảnh mãi những người có mặt tại gia đình anh Tráng. Mới 8 tháng tuổi nên cháu chưa thể hiểu được mình vừa trở thành trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ. Cháu cũng mất đi người anh trai yêu quý hàng ngày vẫn hay chơi đùa với cháu. Từ khi bố mẹ mất đi có đông người qua lại nên cháu thường xuyên khóc đòi mẹ.

Hiện trường vụ tai nạn nơi 3 người trong gia đình anh Tráng đã tử vong dưới bánh xe tải

“Cháu Nhi từ khi bố mẹ mất đến giờ người đến viếng đông cháu sợ nên cứ khóc suốt. Cháu không chịu cho ai bồng mà chỉ luôn miệng khóc đòi mẹ. Cháu chưa cai sữa nên đêm cháu thức dậy, khóc suốt đòi sữa khiến ai cũng đau lòng lắm các chú ạ!  Giờ cha mẹ cháu mất rồi không biết sau này cháu Nhi sẽ sống ra sao”, ông Quang nói với giọng buồn buồn.

Vừa bồng đứa cháu trên tay bà Quý vừa khóc nấc nghẹn ngào: “Con ơi! Cháu ơi! Sao không để thân già này đi thay hả các con. Sao ông trời nỡ cướp đi con tôi, cháu tôi vậy hả trời. Mận ơi con dậy cho con Nhi bú đi Mận ơi! Nó đã cai sữa đâu nó đang khát sữa mẹ đó con ơi”.

“Bà Qúy từ khi hay tin vợ chồng anh Tráng mất tới giờ không chịu ăn uống gì cả. Cứ ngất lên ngất xuống khóc lóc gọi tên hai vợ chồng và cháu trai. Sức khỏe bà Quý đã yếu nay chịu cú sốc này không biết bà có vượt qua được không. Mới đây hai vợ chồng anh Tráng mua được con bê 18 triệu nói là để nuôi lớn bán lấy tiền xây nhà. Tôi chưa kịp mừng cho hai vợ chồng thì giờ họ đã ra đi vĩnh viễn rồi”, bà Nguyễn Thị Tao (hàng xóm vợ chồng anh Tráng) quyệt nước mắt nói.

Sau khi vụ tai nạn thương tâm trên xảy ra, sáng ngày 20/10 Ban An toàn giao thông tỉnh Nghệ An cùng và chính quyền huyện Diễn Châu đã đến chia buồn, hỗ trợ gia đình anh Tráng 6 triệu đồng. Hiện thi thể của 3 nạn nhân cũng đã được gia đình làm lễ an táng.

Xuân Hòa - Xuân Đức