Tàu ngầm hạt nhân Mỹ đụng độ tàu cá tại vùng Vịnh

11/01/2013 18:47 Nguyễn Hường (nguồn Press TV)
(GDVN) - Tàu ngầm hạt nhân USS Jacksonville của Hải quân Mỹ đã bị hư hỏng nhẹ sau khi đụng độ với một tàu cá hôm 10/1 tại vùng Vịnh, lúc vừa vượt qua eo biển Hormuz.

Kết quả của sự cố khiến một kính tiềm vọng bị hỏng nhưng không có ai bị thương và lò phản ứng hạt nhân trên tàu không bị ảnh hưởng.

Tàu ngầm hạt nhân USS Jacksonville

Theo tuyên bố của Hải quân Mỹ, chiếc tàu ngầm lớp Los Angeles bị "đụng" vào lúc 5 giờ sáng giờ địa phương ngày 10/1 tại vùng Vịnh. Sự cố không gây ra hậu quả nào nghiêm trọng và con tàu vẫn tiếp tục di chuyển bình thường.

Một quan chức Hải quân Mỹ tiết lộ với ABC News rằng họ tin rằng một chiếc tàu đánh cá là "hung thủ" gây thiệt hại cho tàu ngầm USS Jacksonville. Ông cho biết, thủy thủ đoàn đang làm việc bình thường thì thấy con tàu rung lắc.

Khi họ cố gắng sử dụng một kính tiềm vọng để tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra thì thấy nó không hoạt động. Khi họ dùng chiếc kính tiềm vọng thứ 2 thì phát hiện ra chiếc thứ nhất đã bị cắt mất một phần bên phải.

Sau đó, các thủy thủ đoàn tiếp tục dùng radar và kính tiềm vọng quan sát thì thấy một tàu cá đang di chuyển theo hướng ngược lại. Vì vậy, họ tin rằng tàu cá trên chính là "thủ phạm" gây ra sự cố.

Tàu ngầm Mỹ hiện đang ở căn cứ ở Bahrain để đánh giá thiệt hại và sửa chữa. Hải quân Mỹ cũng đã điều một chiếc P-3 Orion tìm kiếm các mảnh vụn hay tàu bị nạn tại khu vực xảy ra va chạm.

Nguyễn Hường (nguồn Press TV)