Tàu ngầm hạt nhân USS Hawaii thăm Philippines

07/09/2012 07:41 Theo Vietnamplus
Thông cáo báo chí của Đại sứ quán Mỹ tại Philippines ngày 6/9 cho biết thêm một tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân của Mỹ, chiếc USS Hawaii (SSN 776), sẽ cập cảng tại Vịnh Subic ở miền Bắc Philippines vào ngày 7/9 trong một "chuyến thăm cảng thông thường".
Thông cáo báo chí của Đại sứ quán Mỹ tại Philippines ngày 6/9 cho biết thêm một tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân của Mỹ, chiếc USS Hawaii (SSN 776), sẽ cập cảng tại Vịnh Subic ở miền Bắc Philippines vào ngày 7/9 trong một "chuyến thăm cảng thông thường."
 
Đại sứ quán Mỹ miêu tả chuyến cập cảng của tàu USS Hawaii là "chuyến thăm thiện chí" làm nổi bật các mối liên kết lịch sử, cộng đồng và quân sự mạnh mẽ giữa Washington và Manila.
 
Tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Hawaii (SSN 776)

Trước đó bốn ngày, USS Frank Cable, chiếc tàu ngầm hậu cần lớp Spear, cũng đã có chuyến thăm tương tự tới cảng Vịnh Subic và sẽ lưu lại quốc gia Đông Nam Á này tới ngày 15/9.
 
Tàu ngầm lớp Virginia USS Hawaii, có thể tấn công các mục tiêu trên bờ bằng tên lửa hành trình Tomahawk, sẽ lưu lại Philippines từ ngày 7-12/9.
 
USS Hawaii là tàu ngầm Mỹ thứ tư cập cảng Vịnh Subic trong năm nay, sau tàu ngầm tấn công lớp Virginia USS North Carolina (SSN 777) ngày 13/5 và tàu USS Louisville hồi tháng Sáu.

Theo Vietnamplus