Tàu vũ trụ Thần Châu 9 đã được chuyển đến trung tâm phóng vệ tinh

10/04/2012 07:13 Việt Dũng (Theo Tân Hoa xã)
(GDVN) - Nhiệm vụ kết nối, lắp ghép mang theo con người giữa tàu vũ trụ Thiên Cung 1 và Thần Châu 9 đã bước vào giai đoạn thực hiện toàn diện.
Tàu Thần Châu 9 sẽ kết nối, lắp ghép mang theo con người với tàu vũ trụ Thiên Cung 1.

Tân Hoa xã ngày 9/4 đưa tin, người phát ngôn thông tin Chương trình không gian mang theo con người của Trung Quốc ngày 9/4 tuyên bố, tàu vũ trụ Thần Châu 9, thực hiện nhiệm vụ kết nối (lắp ghép) mang theo con người lần đầu tiên của Trung Quốc, đã được xuất xưởng, đánh giá, ngày 9/4 đã vận chuyển tới Trung tâm phóng vệ tinh Tửu Tuyền, tiến hành các công tác chuẩn bị kiểm tra tại bãi phóng.

Người phát ngôn này cho biết, các sản phẩm bay như tàu vũ trụ Thần Châu 9 đã hoàn thành công tác nghiên cứu chế tạo, lắp ráp hoàn chỉnh và kiểm tra trước khi xuất xưởng, kiểm soát chất lượng, tác dụng, tính năng đáp ứng yêu cầu.

Tên lửa đẩy Trường Chinh 2F dùng để phóng tàu vũ trụ Thần Châu 9 đang tiến hành các công tác kiểm tra trước khi xuất xưởng theo kế hoạch.

Trước đó, đối với đặc điểm bay mang theo con người của tàu Thần Châu 9, Trung tâm phóng vệ tinh Tửu Tuyền đã tiến hành nâng cao tính an toàn, độ tin cậy cho thiết bị thử nghiệm, đã tiến hành có mục đích việc chuẩn bị kỹ thuật tổng thể và huấn luyện các vị trí, đào tạo và sát hạch các nhân viên.

Hiện nay, thiết bị, công trình ở bãi phóng có trạng thái tốt, các công tác chuẩn bị đang được tiến hành có trật tự theo kế hoạch.

Được biết, tàu vũ trụ Thiên Cung 1 có trạng thái vận hành trên quỹ đạo tốt, hoạt động bình thường, có điều kiện thực hiện nhiệm vụ kết nối, lắp ghép.

Trung tâm phóng vệ tinh Tửu Tuyền - Trung Quốc.

Việt Dũng (Theo Tân Hoa xã)