Thảm kịch của gia đình tai nạn sau cú đâm xe làm 3 người chết tại chỗ

09/02/2014 13:00 Xuân Hoà - Nhuận Ngọc
(GDVN) - Lần trở về quê ngày đầu năm đã trở thành một thảm kịch khi 3 người trong gia đình bỏ mạng tại chỗ sau cú đâm xe, 4 người còn lại bị thương nặng.

Như chúng tôi đã đưa tin, vào khoảng 4 giờ 30 phút sáng ngày 7-2, tại km 634 + 600 QL 1A thuộc địa phận thôn 8, xã Thanh Trạch(Bố Trạch) đã xảy ra một vụ tai nạn kinh hoàng làm 3 người chết trong cùng 1 gia đình đã được đưa về nhà để chuẩn bị làm lễ mai táng. 

4 người còn lại cũng trong gia đình này thì 2 người đang nằm ở bệnh viện Việt Nam – Cu Ba (Đồng Hới), 2 người còn lại đã được chuyển vào bệnh viện TW Huế trong tình trạng hết sức nguy kịch.

Tang tóc ngày đầu năm

Ông Chu Đình Thọ (anh em con dì với tài xế Bùi Văn Hải) cho biết, quê gốc của gia đình anh Hải là ở xã Thanh Nga – huyện Cẩm Khê (Phú Thọ).

Sau cú đâm xe kinh hoàng 3 người tử vong tại chỗ, 4 người còn lại đều trong 1 gia đình cũng đang cấp cứu trong tình trạng nguy kịch

Như thường lệ, mồng 3 tết năm nay cả gia đình lại cùng nhau lái xe từ Đồng Hới – Quảng Bình ra Phú Thọ vừa du xuân nhưng cũng là dịp để đoàn tụ với họ tộc.

Từ Quảng Bình ra nên cả gia đình tổ chức đi lễ đền Hùng, qua Việt Trì rồi mới về quê, sau khi xong việc ở quê, cả gia đình dự định là ngày mồng 7 Tết sẽ lên đường về nhà ở Đồng Hới (Quảng Bình).

Nhưng do anh Hải có cô con gái thứ hai đang học tại Đại học QG Hà Nội nên ngay từ ngày mồng 6 Tết, tất cả đã cùng nhau xuống thăm cháu. Khoảng hơn 3h chiều cùng ngày thì quyết định lái xe từ Hà Nội về Quảng Bình.

“Lúc còn cách nhà gần 30km thì cả gia đình gặp tai nạn, gia đình tôi nhận được thông tin lúc gần 5h sáng mà rụng rời chân tay”, ông Thọ kể với ánh mắt thất thần.

Ngôi nhà của các nạn nhân vắng bóng người thân vì còn đang thay nhau túc trực 4 người bị thương

Vì sức khỏe của ông Sửu (bố anh Hải) yếu nên giờ cả gia đình đang giấu, không ai dám nói cho ông biết chuyện, nếu không tôi cũng không biết chuyện gì sẽ xảy ra, ông Thọ cho biết thêm.

Bốn người trong vụ tai nạn vẫn đang rất nguy kịch

Ba người chết tại chỗ là anh Bùi Văn Hải (SN 1958), bà Bùi Thị Hoa(81 tuổi), con trai anh hải là Bùi Văn Hiếu( 13 tuổi) đều trú tại tiểu khu 11, phường Nam Lý, tp Đồng Hới (Quảng Bình) về nhà để chuẩn bị các thủ tục mai táng.

Bốn người con lại là ông Bùi Văn Diệp (SN 1957 – chú ruột anh Hải) và cháu rể Hoàng Văn Thắng đã được đưa đi bệnh viện TW Huế cấp cứu.

Còn chị Đặng Thị Hiền (SN 1969), con gái Bùi Thị Lệ Hằng (SN 1990) đang được điều trị tại bệnh viện Việt Nam – Cu Ba (Đồng Hới) trong tình trạng hết sức nguy kịch.

Bác sỹ Nguyễn Xuân Đoàn, Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới cho biết, nạn nhân Bùi Thị Hằng bị gãy 1/3 hai xương đùi ở hai chân, gãy xương chậu, vỡ L5 (đốt cột sống thắt lưng), có dấu chèn ép tủy, đụng dập gan, hạ phân thùy 6, hiện nạn nhân đang bị choáng, hôn mê do chấn thương nặng.

 Được biết, Hằng vừa tốt nghiệp Trường Học viện hành chính quốc gia TP Hồ Chí Minh và được giữ lại trường làm giảng viên.

Còn nạn nhân Đặng Thi Hiền bị chấn thương sọ não kín, xuất huyết dưới nhện, phù não, đụng dập gan, lách, hiện tại chị Hiền đang trong tình trạng hôn mê. 

Theo một số nguồn tin thì nguyên nhân dẫn đến tai nạn đáng tiếc trên là do xe ô tô con đã đi vào làn đường xe ngược chiều.

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Xuân Hoà - Nhuận Ngọc