Thêm 250 bệnh nhân nghèo tỉnh Lâm Đồng tìm lại được ánh sáng

16/08/2016 09:25 Nguyên Thảo
(GDVN) - Hầu hết các bệnh nhân đều là người lớn tuổi, đã bị bệnh mắt nhiều năm, được khám tổng quát, khám sàng lọc, tiến hành mổ cườm và đặt thủy tinh thể.

Ngày 14/08/2016 vừa qua, cùng với Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo thành phố Hồ chí Minh và Bệnh viện Hoàn Mỹ TP.Đà Lạt, HDBank đã tổ chức Lễ phẫu thuật mắt cho các bệnh nhân nghèo bị đục thủy tinh thể trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Đại diện HDBank tặng quà cho bà con sau khi phẫu thuật.

Tiếp tục chương trình mang lại ánh sáng cho 1,000 người nghèo bị đục thủy tinh thể năm 2016 do Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM tổ chức, HDBank tài trợ kinh phí, tại Lâm Đồng, dự kiến 100 người nghèo sẽ được mổ và điều trị sáng mắt.

Biết được thông tin chương trình từ các buổi phẫu thuật miễn phí trước đó nên từ sáng sớm, mặc dù thời tiết mưa lạnh nhưng hàng trăm bà con từ vùng sâu vùng xa của tỉnh Lâm Đồng đã đến đăng ký khám chữa mắt đông ngoài dự kiến.

Sau một ngày làm việc cật lực, đội ngũ các y bác sĩ đến từ Khoa mắt kỹ thuật cao Bệnh Viện Nguyễn Trãi TP.HCM cùng sự hỗ trợ của các y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ TP.Đà Lạt, 250 người nghèo đã có cơ hội được chữa mắt miễn phí. 

Bà Nguyễn Thanh Thủy – Phó Giám đốc HDBank Lâm Đồng giúp bệnh nhân thay băng.

Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký, tất cả bệnh nhân đã được y bác sĩ hướng dẫn đến từng phòng khám, kiểm tra chi tiết và làm đầy đủ các xét nghiệm trước khi được đưa đến phòng phẫu thuật một cách nhanh chóng và ân cần.

Hầu hết các bệnh nhân đều là người lớn tuổi, đã bị bệnh mắt nhiều năm, được khám tổng quát, khám sàng lọc, tiến hành mổ cườm và đặt thủy tinh thể.

Đại diện HDBank có bà Nguyễn Thanh Thủy - Phó Giám đốc HDBank Lâm Đồng dẫn đầu cùng các CBNV HDBank và Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM, tập thể y, bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt đã đón tiếp, thăm hỏi, chia sẻ và tặng quà cho bà con.

Các bác sĩ làm việc trong phòng mổ.

Với hệ thống trang thiết bị tiên tiến, hiện đại và đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa mắt nhiều năm kinh nghiệm, tất cả các bệnh nhân đều có thể hồi phục thị lực nhanh chóng và xuất viện ngay trong ngày. Điều này đã góp phần đáng kể giảm tải áp lực về kinh tế cho bệnh nhân cũng như kinh phí cho bệnh viện.

Chia sẻ với chúng tôi, bác sĩ Trần Thanh Danh – Trưởng khoa mắt Bệnh viện Nguyễn Trãi, người đã có hơn 10 năm đồng hành cùng chương trình cho biết: “Hầu như cuối tuần nào tôi cũng đi mổ thế này, nhiều đến mức không còn nhớ là đã đi bao nhiêu lần, mỗi lần mổ đến 100 ca, có khi hơn. Tranh thủ ngày nghỉ cuối tuần để góp sức mình cho hoạt động thiện nguyện tôi thấy rất hạnh phúc muốn đi tiếp”.
 
Đến xếp hàng từ sáng sớm, cụ bà Phan Thị Bông (78 tuổi) đến từ thôn Măng Linh không giấu nổi sự xúc động: “Bà bị đau mắt từ hồi đi Thanh niên xung phong năm 75 con ạ, bụi bom nó bay vào mắt khi đi mở đường, đau nhiều lắm. Hôm nay được bác sĩ mổ cho bà mừng lắm”.

Cụ bà Phan Thị Bông (78 tuổi) nhận quà từ HDBank.

Cùng tâm trạng với cụ Bông, bác Đinh Thùy Minh (65 tuổi), đến từ Đức Trọng tâm sự: “Tôi nghe những bạn già bên tỉnh Bình Thuận kể chuyện HDBank mổ mắt từ thiện không lấy tiền, còn cho thuốc, cho quà, nên nhà cách 30 km tôi cũng cố đến. Tôi đã có cháu cố nội, cố ngoại rồi, phải trông mấy đứa nhỏ mà mắt cứ cộm đau, vướng, chữ nhìn bị lem. Tôi mong là từ nay khỏi đau, vướng để còn bế cháu”.

Chương trình "Đem ánh sáng cho người mù nghèo" do Hội bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM triển khai từ năm 1997.

Sau 19 năm hoạt động, chương trình thu hút nhiều đơn vị tổ chức trong và ngoài nước tham gia hỗ trợ kinh phí hàng trăm tỷ đồng. Chương trình đã mang lại ánh sáng cho hàng trăm ngàn người nghèo khắp cả nước và cả nước bạn Lào, Campuchia.

Các bệnh nhân chờ thay băng sau khi được phẫu thuật.

Đồng hành với Hội Bảo trợ Bệnh Nhân nghèo, trong những năm qua HDBank triển khai nhiều chương trình thiết thực như tặng 10,000 thẻ BHYT cho người nghèo, tặng hàng chục căn nhà tình thương (chỉ riêng trong năm 2015, HDBank đã tặng 20 căn), hỗ trợ kinh phí xây đường ở nông thôn, tặng quà cho người nghèo khó, trao tặng học bổng…

Bên cạnh việc tham gia những hoạt động thiện nguyện cùng các tổ chức xã hội, tại HDBank, các đơn vị, CBNV trong hệ thống HDBank tự tổ chức nhiều chương trình như “Tết ấm tình thương” tại SaPa – hỗ trợ quần áo ấm và lương thực cho bà con đợt rét đậm, rét hại; chương trình “Chắp cánh yêu thương” tặng những nhu yếu phẩm, thiết bị thiết thực cho làng trẻ em SOS Nha Trang; tặng 20 giếng nước cho bà con tỉnh Bến Tre đợt hạn hán cực điểm đầu năm, trao 40 suất học bổng cho trẻ em nghèo tỉnh Bình Định, cùng khách hàng trúng thưởng các chương trình do HDBank tổ chức đến với người nghèo…

Tổng kinh phí trong 6 tháng đầu năm HDBank đã trao tặng gần 2 tỷ đồng.

“Đem lại ánh sáng cho người mù nghèo” là chương tiếp theo trong hành trình đem lại ánh sáng cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn mà HDBank đã và đang đồng hành cùng hội bảo trở bệnh nhân nghèo Tp. Hồ Chí Minh trong suốt nhiều năm qua.

Với món quà nhiều ý nghĩa này, HDBank mong muốn được chia sẻ phần nào những khó khăn trong cuộc sống, đem lại ánh sáng thiết thực cho những mảnh đời còn nhiều bóng tối, vươn đến thực hiện cam kết lợi ích cao nhất không chỉ cho riêng khách hàng mà là cả cộng đồng.

Nguyên Thảo