Thiếu nữ bị tạt xăng, thiêu sống trước cửa phòng trà ở Đà Nẵng

21/04/2013 08:37 XT (tổng hợp)
(GDVN) - Khoảng 20h tối 20/4, chị Phan Thị Hải Yến (SN 1989, trú quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) đang cùng bạn chơi tại phòng trà ca nhạc thì có điện thoại nên đi ra ngoài. Bất ngờ, 2 thanh niên đi xe máy chạy đến tạt xăng lên người chị Yến rồi châm lửa đốt.

Vào khoảng 20h tối 20.4, trước số nhà 48 Lê Đình Dương (Đà Nẵng), chị Phan Thị Hải Yến (SN 1990, trú quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) đi chơi cùng bạn tại phòng trà ca nhạc Dòng Thời Gian (số 48 đường Lê Đình Dương, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng). Nhận được điện thoại ra ngoài, bất ngờ có 2 thanh niên đi xe máy chạy đến tạt xăng lên người chị Yến rồi châm lửa đốt.

Ngọn lửa nhanh chóng bùng cháy, bao trùm người chị Yến. Nhiều người dân đã nhanh chóng dùng nước, chăn ẩm để dập lửa tuy nhiên toàn thân chị Yến đã bị bỏng nặng.

Rất đông người dân tập trung chứng kiến vụ việc. Ảnh: Lao động

Nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng và được chuyển lên khoa Bỏng điều trị đặc biệt.

Tại hiện trường, hai xe máy bị xăng bắn vào cháy sém, cạnh đó là hộp sơn cũ dùng để đựng xăng. Ngọn lửa cũng thiêu rụi một biển hiệu ngay trước phòng trà. Hàng chục cảnh sát đã được huy động để bảo vệ hiện trường và điều tra vụ việc.

Trao đổi với Lao động, ông Phan Hải Sơn (bố của nạn nhân) cho biết, gần đây có một thanh niên thường xuyên điện thoại tán tỉnh chị Yến. Song Yến từ chối vì đã đính hôn với người khác và hai người đang chuẩn bị tổ chức đám cưới trong tháng tới. Cũng theo ông Sơn, chị Yến bị bỏng trên 95%, hiện đang được điều trị đặc biệt ở bệnh viện. “Tôi đã cung cấp số điện thoại của người thanh niên này cho công an để cơ quan chức năng vào cuộc điều tra”, ông Sơn nói.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiến hành điều tra, làm rõ.

XT (tổng hợp)