Thợ điện đấu nhầm pha, cả xóm bị điện giật

27/06/2012 15:46 Theo Tiền phong
Chiều tối 26/6, nhiều người dân sinh sống trong ngõ 133, đường Lý Nhân Tông (phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) bị điện giật khi sờ vào các vật dụng như cửa sắt, dây phơi quần áo...

Theo lịch sửa chữa, thay thế đường dây điện mới, ngày 26-6, tại khu vực dân cư trên bị cắt điện từ sáng sớm cho đến hơn 17h chiều cùng ngày. Tuy nhiên, từ lúc được cấp điện trở lại, nhiều người sinh sống ở khu vực này bị điện giật nhẹ khi chạm vào cổng sắt, dây phơi quần áo và một số thiết bị trong nhà.

Tho dien dau nham pha ca xom bi dien giat

Cán bộ điện lực xử lý sự cố tối 26/6. Ảnh: TPO.

Quan sát tại cột điện gần khu vực các nhà dân cho thấy, dây sắt đỡ dây điện cháy đỏ từ vị trí cột điện kéo đến tầng ba số nhà 3 ngõ 133. Xung quanh khu vực cột điện có mùi khét.

Đến hơn 21h cùng ngày, hiện tượng này vẫn tiếp tục xảy ra. Người dân đã sử dụng bút thử điện thì thấy báo có điện.

Ngay sau khi nhận được thông tin trên, ông Trịnh Xuân Như - Giám đốc Công ty Điện lực Thanh Hóa đã chỉ đạo Điện lực TP Thanh Hóa cử người đến ngay hiện trường để xử lý sự cố.

Sau hơn một giờ xử lý, điện đã được cấp trở lại, không còn tình trạng nhiễm điện ở nhà dân.

Thông tin ban đầu cho biết, xảy ra tình trạng trên do trong quá trình sửa chữa, thay thế đường dây điện mới trong ngày 26/6, cán bộ điện lực đã đấu nối nhầm pha.

Theo Tiền phong