Thông tin mới nhất về cái chết của Cục trưởng Đường sắt Việt Nam

25/01/2015 08:21 PHONG NGUYÊN
(GDVN) - Theo một số nguồn tin, Cục trưởng Đường sắt Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng chết trong tư thế treo cổ trong khi ông Nguyễn Văn Doanh sẽ tạm thời thay ông Thắng.

Bộ trưởng Đinh La Thăng vừa ký quyết định giao Phó Cục trưởng Cục Đường sắt Việt Nam Nguyễn Văn Doanh phụ trách Cục Đường sắt Việt Nam, thay ông Nguyễn Hữu Thắng - Cục trưởng Cục Đường sắt Việt Nam – người vừa tử vong vào chiều tối 22/1.

Ông Nguyễn Văn Doanh sẽ tạm thời điều hành Cục Đường sắt Việt Nam một thời gian trong khi chờ Bộ Giao thông vận tải tổ chức thi tuyển chức danh Cục trưởng Cục này.

Ông Nguyễn Văn Doanh tạm đảm nhiệm công việc điều hành tại Cục Đường sắt Việt Nam (Ảnh: GTVT)

Trước đó vào khoảng 19h ngày 22/1/2015, tại trụ sở Cục Đường sắt Việt Nam, nhân viên lao công của Cục khi lên làm vệ sinh phòng làm việc của ông Nguyễn Hữu Thắng, Cục trưởng Cục Đường sắt Việt Nam, đã phát hiện ông Thắng tử vong ngay trong phòng làm việc.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ trưởng, các Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải, lãnh đạo Cục Đường sắt Việt Nam, cán bộ một số cơ quan của Bộ và Cục đã có mặt, đồng thời báo ngay cho cơ quan y tế, cơ quan công an và gia đình đến để phối hợp giải quyết sự việc, tuy nhiên không cứu chữa được cho ông Nguyễn Hữu Thắng.

Đến khoảng 23h30 cùng ngày, các cơ quan chức năng đã hoàn thành việc khám nghiệm ban đầu và chuyển thi thể ông Nguyễn Hữu Thắng về Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Bộ GTVT cũng chưa biết nguyên nhân cái chết của Cục trưởng Đường sắt

(GDVN) - Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa thông tin về việc ông Nguyễn Hữu Thắng - Cục trưởng Cục Đường sắt Việt Nam - tử vong tại phòng làm việc vào cuối chiều qua.

Lao Động đưa tin, ông Thắng chết trong tư thế treo cổ. Một nguồn tin khác cho biết, ông Thắng chết trong tư thế quỳ dưới sàn, cổ có vết hằn và xây xát. Tại hiện trường, cơ quan điều tra thu được một đoạn dây nhựa. Tuy nhiên, lãnh đạo Bộ Giao thông chưa xác nhận thông tin này.

Còn theo VnExpress, một nguồn tin cho biết, ông Thắng chết trong tư thế quỳ, dưới sàn có một đoạn dây nhựa. Kết quả khám nghiệm cho thấy cổ ông có vết hằn.

Cũng theo VNE, bà Nguyễn Thị Minh Châu, tổ trưởng tổ 7 (phường Khâm Thiên, Đống Đa) cho hay, ông Thắng sống một mình tại căn hộ A9, Khu quy hoạch 78 Trung Tiền khoảng 10 năm nay. Vợ ông mới chuyển từ miền trong ra hơn một năm. "Ông sống giản dị, chan hòa với bà con hàng xóm, thực hiện đầy đủ mọi nghĩa vụ với tổ dân phố. Có ô tô nhưng hàng ngày ông đi làm bằng xe máy", bà Châu nói.

Hay tin ông Thắng mất, bà Châu đã qua nhà chia buồn và được người nhà ông kể thời gian gần đây ông có vấn đề về sức khỏe. Gia đình ông Thắng nhờ tổ dân phố tham gia Ban lễ tang, dự kiến tổ chức tại Nhà tang lễ số 5 Lê Thánh Tông.

Công an Hà Nội đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Được biết, lễ viếng ông Nguyễn Hữu Thắng bắt đầu từ 12h30 đến 14h ngày 26/01 tại nhà tang lễ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

Lễ truy điệu và đưa tang bắt đầu từ 14h00 cùng ngày. Điện táng tại Đài hóa thân Hoàn Vũ, Hà Nội.

PHONG NGUYÊN