Thủ tướng Israel: Iran đứng sau vụ bom xe tại các đại sứ quán

14/02/2012 07:13 Nguyễn Hường (theo Reuters/AFP)
(GDVN) - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyah đã lên tiếng cáo buộc Iran và Hezbollah ở Lebanon đứng đằng sau vụ đánh bom xe tại đại sứ quán Ấn Độ và Gruzia.
AFP ngày 14/2 đưa tin cho biết, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyah đã lên tiếng cáo buộc Iran và Hezbollah Lebanon đứng đằng sau vụ đánh bom xe nhằm vào các nhân viên tại hai đại sứ quán của nước này ở Ấn Độ và Gruzia trong cùng ngày khiến 4 người bị thương.

Ngoài ra, ông Netanyahu còn bày tỏ tin tưởng rằng Tehran đứng đằng sau một số sự cố khác, mà giới chức Israel cho rằng đó là nỗ lực chuẩn bị cho các cuộc tấn công chống lại Israel của Iran tại Gruzia, Azerbaijan và Thái Lan.
Hiện trường sau vụ đánh bom xe tại đại sứ quán Israel ở Ấn Độ hôm 13/2. Ảnh AFP
Bình luận về sự kiện này, The Jerusalem Post dẫn lời Ngoại trưởng Israel Avigdor Lieberman  cho biết, ông cam kết rằng các thủ phạm của những cuộc tấn công trên sẽ được tìm thấy. "Chúng tôi biết làm thế nào để xác định những người chịu trách nhiệm về các cuộc tấn công và thủ phạm gây ra chúng". 

Theo Reuters, vụ đánh bom xe của một nữ nhân viên ngoại giao tại đại sứ quán Israel ở New Delhi đã khiến 2 người bị thương nhưng không nguy hiểm tới tính mạng. Trong cùng ngày, một nỗ lực đánh bom chiếc xe của đại sứ Israel tại Georgia đã không thành công. Thiết bị nổ đã được tháo ngòi. 

Hiện Israel đã yêu cầu các cơ quan đại diện ở nước ngoài trong tình trạng động cao.

Theo Reuters, đại diện của Iran đã lên tiếng bác bỏ mọi cáo buộc trên từ phía Israel.


Nguyễn Hường (theo Reuters/AFP)