Thủ tướng Thái Lan Abhisit từ chức

04/07/2011 09:13
(GDVN) – “Đảng Dân Chủ sẽ tổ chức một phiên họp toàn hội đồng trong vòng 90 ngày tới để bầu ra một người lãnh đạo mới”.

(GDVN) – Ngày 4/7/2011, Đương kim Thủ tướng Thái Lan Abhisit Vejjajiva đã chính thức tuyên bố từ chức, thôi không đảm nhiệm cương vị người lãnh đạo cao nhất của Đảng Dân Chủ vừa thất bại trong cuộc bầu cử quan trọng ngày 3/7 vừa qua.

>Đảng đối lập thắng áp đảo bầu cử ngày 3/7 tại Thái Lan
>Thủ tướng Abhisit chính thức thừa nhận thất bại

“Trên cương vị là người lãnh đạo Đảng Dân Chủ trong suốt cuộc tuyền cử vừa qua, chúng ta đã được bầu ít ghế hơn kỳ tuyền cử trước, vì vậy tôi nghĩ rằng, là một người lãnh đạo tôi phải có trách nhiệm từ chức” – Thủ tướng Abhsit nói trước đông đảo phóng viên trong một cuộc họp báo được tổ chức tại thủ đô Băng Cốc.

“Đảng Dân Chủ sẽ tổ chức một phiên họp toàn hội đồng trong vòng 90 ngày tới để bầu ra một người lãnh đạo mới” – ông Abhisit Vejjajiva cho biết thêm.

Thủ tướng Thái Lan Abhisit Vejjajiva  chính thức đảm nhiệm cương vị người đứng đầu chính phủ Thái Lan vào năm 2008 khi đảng của ông giành chiến thắng trước đảng cầm quyền của cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra, đồng thời là anh trai của tân nữ Thủ tướng tương lai Yingluck Shinawatra, người vừa thắng cử trước ông Abhisit ngày 3/7 vừa qua.

>Đảng đối lập thắng áp đảo bầu cử ngày 3/7 tại Thái Lan
>Thủ tướng Abhisit chính thức thừa nhận thất bại

Bình Nguyên (theo AFP)