Thủ tướng Thái thăm Việt Nam ngay khi ra viện

30/11/2011 21:10 Theo Vnexpress
Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra hôm nay ra viện sau một đêm điều trị vì bị ngộ độc thực phẩm và đã bay thẳng sang Việt Nam.
Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra hôm nay ra viện sau một đêm điều trị vì bị ngộ độc thực phẩm và đã bay thẳng sang Việt Nam.
Thủ tướng Yingluck Shinawatra được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp đón trong chuyến thăm đến Việt Nam hôm nay. Ảnh: AFP
Theo AFP, thủ tướng Thái rời bệnh viện trưa nay và cho hay đã cảm thấy khỏe hơn. Bà đi thẳng đến sân bay để sang Việt Nam theo kế hoạch dự kiến trước đó vì không muốn trì hoãn chuyến công tác này.

"Tôi phải uống thuốc và vẫn còn hơi mệt nhưng tôi vẫn sang Việt Nam", bà Yingluck nói và thêm rằng bà đã ăn một bữa nhẹ tại bệnh viện.

Đây là chuyến thăm đầu tiên của bà Yingluck đến Việt Nam và là chuyến thăm chính thức thứ sáu đến một nước ASEAN kể từ khi lên nhậm chức thủ tướng hồi tháng 8. Thủ tướng Thái Lan dự kiến sẽ có các cuộc hội đàm song phương với các quan chức Việt Nam về vấn đề thương mại, đầu tư và du lịch, trong đó có đề xuất về một thị thực du lịch duy nhất cho các nước Đông Nam Á.

Ngoại trưởng Surapong Tovichakchaikul sẽ tháp tùng bà Yingluck trong chuyến đi này. Thủ tướng Yingluck quay lại Thái ngay tối nay.

"Tôi sẽ đến thẳng nơi làm việc ngay khi bay về từ Việt Nam đêm nay", bà Yingluck nói.

Người đứng đầu chính phủ Thái Lan nhập viện sáng sớm qua với các triệu chứng tiêu chảy, mệt mỏi, đau bụng và buồn nôn, được xác định là do ngộ độc thức ăn. Bà đã được uống thuốc nước và muối, và được các bác sĩ khuyên nghỉ ngơi. Sự cố trên diễn ra khi thủ tướng đang phải đối phó với cơn lũ tồi tệ nhất trong 50 năm qua ở Thái Lan, hiện đã cướp đi hơn 600 sinh mạng.

Theo Vnexpress