Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ tiếp Tư lệnh Hải quân Hoàng gia Hà Lan

06/03/2012 07:40 Theo báo Quân Đội Nhân Dân
Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ cũng bày tỏ sự đồng tình với nội dung làm việc giữa Hải quân Việt Nam và Hải quân Hà Lan.
Chiều 5/3, tại Hà Nội, Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã tiếp Phó đô đốc Matthieu Borsboon, Tư lệnh Hải quân Hoàng gia Hà Lan sang thăm Việt Nam và Hải quân nhân dân Việt Nam từ 3 đến 5/3.
Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ tiếp Phó đô đốc Matthieu Borsboon, Tư lệnh Hải quân Hoàng gia Hà Lan

Tại buổi tiếp, Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ nhấn mạnh, kể từ khi Bộ trưởng Quốc phòng hai nước ký biên bản ghi nhớ về hợp tác quốc phòng song phương tháng 9/2011, hoạt động phối hợp giữa quốc phòng hai nước đã có bước phát triển.

Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ cũng bày tỏ sự đồng tình với nội dung làm việc giữa Hải quân Việt Nam và Hải quân Hà Lan.

Thượng tướng mong rằng hải quân hai nước sẽ tiếp tục thực hiện quyết tâm trong bản ghi nhớ, đặc biệt là hợp tác đào tạo cán bộ, đóng tàu, học tiếng Việt-tiếng Hà Lan và trao đổi thông tin, phương pháp khắc phục biến đổi khí hậu trên biển.

Về phần mình, Phó đô đốc Matthieu Borsboon đã tóm tắt nội dung trao đổi giữa Hải quân Hoàng gia Hà Lan và Bộ Tư lệnh Hải quân với Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ.

Hai bên đã trao đổi các vấn đề về an toàn và an ninh hàng hải. Ngài Phó đô đốc cho biết, qua các cuộc gặp và trao đổi với các lãnh đạo cấp cao của Hải quân Việt Nam, đoàn đã hiểu được vị trí và vị thế của Việt Nam, đồng thời bày tỏ sự thán phục đối với những bước phát triển vững mạnh của Hải quân Việt Nam thời gian qua.

Ngài Phó đô đốc hứa sẽ chia sẻ thông tin và giúp cán bộ Việt Nam học hỏi kinh nghiệm của Hà Lan trong chống cướp biển và hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực đo đạc biển.

Về an ninh hàng hải, sẽ có những trao đổi với phía Việt Nam về khả năng của Việt Nam liên quan đến đóng tàu hộ tống Convert và hợp đồng sắp ký với Tập đoàn đóng tàu Daman.

Nhân dịp này, Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ đã gửi lời mời thăm Việt Nam tới Tổng Tư lệnh quân đội Hoàng gia Hà Lan.

Theo báo Quân Đội Nhân Dân