Tiêm thuốc mê giải cứu thành công cô gái leo tầng 5 tự tử

29/05/2013 12:39 Nguyễn Vũ
(GDVN) - Một cô gái khoảng 20 tuổi đã leo lên tầng 5 khu tập thể để tự tử. Phải nhờ đến lực lượng công an, bác sĩ tiêm thuốc mê và trói cô gái vào thang gỗ mới có thể đưa cô gái này xuống đất an toàn.
Cô gái được lực lượng chức năng cứu giúp kịp thời

Vụ việc xảy ra khoảng 17h30 chiều 28-5 tại khu tập thể C19, Thanh Xuân Bắc (phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội).

Theo bác Đặng Đăng Vân (58 tuổi), nghe một số người dân thông báo có một cô gái đang ngồi trên mé ngoài tầng thượng khu tập thể C19, cạnh đường Nguyễn Quý Đức định tự tử bác hốt hỏang cùng 3 thanh niên lên giải cứu. “Tôi đến gần cô gái hỏi chuyện, khuyên nhủ cháu không nên làm điều dại dột song càng lại gần cháu càng tiến sát mép nhà và dọa nhảy xuống. Khoảng hơn 30 phút thuyết phục, tôi đã đánh lạch hướng nhìn của cháu rồi lao vào ôm giữ lại”, bác Vân tường thuật lại, giọng còn run run.

Trong lúc tâm sự, bác Vân tiến gần đến thêm một chút thì cô gái liền dọa, “nếu bác tới gần nữa là cháu nhảy xuống ngay”. Nghe thế bác Vân dừng lại và tiếp tục động viên cô gái.

“Tôi bảo, nhà bác toàn con trai nên bác thích con gái lắm, nếu cháu đồng ý thì bác nhận cháu làm con nuôi về nhà bác ở cho vui. Thôi xuống cùng bác, bác đang phải bế cháu dưới nhà. Nghe thế, cô gái quay sang mỉm cười và bảo tôi “cứ xuống bế cháu trước rồi cô sẽ xuống”.

Sau đó, bác Vân đánh lạc hướng cô gái bằng cách đưa tay và bảo “cháu nhìn xem có bao nhiêu người đang nhìn cháu đấy”, nhân lúc cô gái đang để ý người dân ở phía dưới, bác này liền đưa cánh tay đang chỉ trận ngang cổ cô gái, rồi ôm người kéo vào trong.

Sau khi được bác Vân và người dân đưa vào trong cô gái trẻ vẫn không tử bỏ ý định quyên sinh. Cô liên tục vùng vằng, định đập đầu xuống đất để tìm đến cái chết buộc người dân và lực lượng công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) phải rất khó khăn mới giữ chặt được cô gái.

Cùng lúc này, lực lượng PCCC quận Cầu Giấy và hai nữ bác sĩ tới hiện trường để trợ giúp đưa cô gái xuống phía dưới.

Do khu tập thể C19 không có cầu thang lên tầng thượng nên phương án ban đầu được lực lượng chức năng đưa ra là một chiến sĩ PCCC sẽ cõng cô gái trên lưng và đưa xuống tầng 5 bằng dây thừng.

Tuy nhiên, dù đã được tiêm thuốc an thần nhưng khi chuẩn bị được đưa xuống dưới thì cô gái trẻ lại liên tục vùng vằng buộc lực lượng chức năng phải chuyển sang phương án, cố định cô vào một chiếc thang rồi đưa xuống.

Sau rất nhiều nỗ lực, lực lượng chức năng và người dân trong khu tập thể C19 đã đưa cô gái xuống tầng 5 an toàn và nhanh chóng chuyển lên xe cứu thương đi bệnh viện.

Cũng theo bác Vân, cô gái này nói giọng Miền Nam và có thể do gặp chuyện buồn nên mới định tự tử như vậy./. 

Dưới đây là những hình ảnh ghi lại ở vụ việc trên:

Người dân kéo đến xem vụ việc

Công an và bác sỹ cũng có mặt kịp thời
Các bác sỹ đang chăm sóc cho cô gái
Rất đông người dân đến xem hiện trường vụ việc

 

Nguyễn Vũ