Tiến sĩ văng tục: Viện Quản trị kinh doanh (ĐH FPT) đưa clip lên mạng

14/03/2012 06:00 Hải Sơn - Cao Tuân
(GDVN) - “Clip thầy Dương trao đổi với học viên rất hay và có thông tin bổ ích nên chúng tôi là người đầu tiên post lên website của trường để chia sẻ”.

Đó là khẳng định của Tiến  sĩ Trần Lan Phương, Phó viện trưởng viện Quản trị kinh doanh - Đại học FPT khi trao đổi với PV báo Giáo dục Việt Nam.

Xung quanh các video về Tiến sĩ Lê Thẩm Dương, Trưởng khoa Quản trị Kinh doanh, Đại học Ngân hàng Tp Hồ Chí Minh, văng tục trên bục giảng trường đại học đang làm xôn xao dư luận mấy ngày qua và gây ra sự phản cảm trong phương pháp giảng dạy ở môi trường sư phạm.


PV báo GDVN  trao đổi cùng lãnh đạo viện Quản trịnh kinh doanh SFB - ĐH FPT về vụ việc TS Dương văng tục trên bục giảng.

>>Bấm vào đây để xem video Tiến sĩ Lê Thẩm Dương văng tục

Trao đổi với PV báo Giáo dục Việt Nam, TS Trần Lan Phương, Phó viện trưởng viện Quản trị kinh doanh - Đại học FPT cho biết, Viện chuyên đào tạo quản trị kinh doanh và liên tục mở các lớp đào tạo dành cho các nhà doanh nghiệp. Những buổi học này học viên thường quay clip giảng bài trên lớp. Môn kinh tế doanh nghiệp do Tiến sĩ Lê Thẩm Dương trao đổi ngày 15/2 cũng vậy. Chương trình học gần ba tiếng với được quay làm17 đoạn clip ngắn. Viện quản trị kinh doanh SFB thấy có nhiều thông tin bổ ích nên đã đưa lên website của trường để chia sẻ đến tất cả mọi người.


“Nếu như đặt ở bối cảnh TS Dương giảng dạy cho các em sinh viên thì chính tôi cũng không chấp nhận được. Tuy nhiên những học viên tham gia buổi trao đổi hôm ấy tuổi ít nhất trên 27 và là những doanh nghiệp kinh tế, những ông chủ doanh nghiệp nên sẽ chấp nhận”, TS Lan cho hay.

Còn vì sao có chuyện gia đình, hay ám chỉ chuyện chăn gối trong buổi nói chuyện, là bởi bài nói chuyện của TS Dương được yêu cầu là nói về ứng dụng quản trị trong doanh nghiệp như thế nào, rồi quản trị bản thân. Như vậy, việc thầy Dương lấy ví dụ về gia đình, phụ nữ là dễ hiểu?.

Bầu chọn
Bạn thấy thế nào về việc một Tiến sĩ lại có những lời lẽ văng tục trên bục giảng?


Tiến sỹ Trần Phương Lan, Phó viện trưởng Viện Quản trị kinh doanh FSB - Đại học FPT 


>>Bấm vào đây để xem video Tiến sĩ Lê Thẩm Dương văng tục

Lãnh đạo Viện quản trị kinh doanh cho biết, viện thường xuyên mời các Tiến sĩ, chuyên gia kinh tế về giảng dạy, trao đổi với học viên. Những môn kinh tế thường rất khô khan nên nếu như có sự hài hước thì mới lôi cuốn học viên theo dõi. TS Dương biết chuyển hóa những vấn đề phức tạp vĩ mô thành điều đơn giản, dễ tiếp nhận. Bài giảng của thầy mang lại hứng thú cho học viên.

"Học viên đánh giá rất cao bài giảng của TS Dương, nên chúng tôi đưa bản full clip lên wesite của trường để chia sẻ cùng mọi người. Ai ngờ lại bị kẻ xấu cắt dán và tung lên mạng nhằm hạ uy tín thầy. Chính chúng tôi cũng rất áy náy về việc này, sợ rằng sau sự việc này thầy Dương sẽ không tham gia giảng dạy và hợp tác cùng viện nữa", bà Lan bày tỏ.


TS. Lê Thẩm Dương trao đổi, trò chuyện trong lớp quản trị thực tế do Viện Quản trị Kinh doanh FSB tổ chức tại hội trường ĐHQG Hà Nội (Ảnh chụp lại từ clip)


>>Bấm vào đây để xem video Tiến sĩ Lê Thẩm Dương văng tục

Bà Lan cũng cho biết, bà cũng tham dự rất nhiều cuộc trò chuyện của TS Dương với học viên. Theo bà, TS Dương là diễn giả có sức hút, những học viên đều chăm chú nghe và khá hài lòng về bài giảng

Trước đó, trao đổi với PV báo GDVN, TS Dương cũng thừa nhận biết việc clip giảng dạy của mình bị cắt dán, tung lên mạng để bôi xấu. Chính TS Dương cũng khẳng định biết người cắt dán, chỉnh sửa và tung lên mạng clip đó.

 “Tôi nghĩ đây là buổi trao đổi thành công rực rỡ vì trong lớp không ai phản ứng gì cả. Tôi thỉnh thoảng có phát biểu về kinh tế trên truyền hình, cũng có chút nổi tiếng nên bị kẻ xấu bắt lỗi và cố tình cắt dán clip tung lên mạng nhằm mục đích hạ uy tín của tôi. Chính tôi cũng quen biết người này", ông Dương cho biết.

Bầu chọn
Bạn thấy thế nào về việc một Tiến sĩ lại có những lời lẽ văng tục trên bục giảng?


Hải Sơn - Cao Tuân