Tiết lộ chuyện tình của cố Tổng thống Mỹ

14/03/2012 06:11 Ngọc Huyền (Theo Telegraph)
(GDVN) - Những bức thư tình lãng mạn của cố Tổng thống Mỹ Richard Nixon sẽ được công bố trong một triển lãm vào cuối tuần này.

6 trong số hàng chục lá thư lãng mạn Nixon gửi cho Patricia Ryan trong thời gian hai năm hẹn hò của họ sẽ được công bố vào thứ sáu để đánh dấu ngày sinh nhật thứ 100 của bà Patricia.

Cố Tổng thống Mỹ Richard Nixon.

Chúng được cho là biểu hiện của sự nhẹ nhàng, tình cảm bên trong người đàn ông từng từ chức khỏi Nhà Trắng hồi tháng 8/1974 trong vụ việc Watergate.

Hai người gặp nhau lần đầu tiên khi đến thử giọng cho một chương trình âm nhạc cộng đồng ở thành phố Whittier, miền nam California.

Nixon rõ ràng đã khá say mê người bạn gái. Trong thư, ông viết: “Mỗi ngày và mỗi đêm tôi muốn nhìn thấy em và bên cạnh em”.

"Tuy nhiên, đó không phải sự sở hữu ích kỷ hoặc ghen tị. Anh muốn chúng ta cùng đạp xe đạp vào Chủ nhật, leo núi vào các ngày nghỉ cuối tuần, đọc sách bên bếp lửa. Hãy làm tất cả cùng nhau và tìm thấy những hạnh phúc mà chúng ta biết rằng điều đó thuộc về chúng ta".

"Và bây giờ anh biết, một cô gái đã toả sáng với tất cả những điều hạnh phúc và vẻ đẹp".

"Cô ấy bỏ lại phía sau một ánh nhìn chăm chú cho một vị luật sư người đã nhìn cô từ khung cửa sổ và giấc mơ. Anh ta đã tìm thấy ánh mặt trời, những bông hoa và một tinh thần tuyệt vời mà chỉ có người phụ nữ tuyệt vời mới có thể truyền cảm hứng".

Trong một lá thư đời thường khác, Nixon đã mời phu nhân tương lai của mình đi ăn đồ nướng bằng lời viết: "Anh đã không nhìn thấy em mấy ngày qua, tại sao em không đến sớm vào thứ Tư. Anh có thể sẽ làm một chiếc bánh hamburger cho em".

Cố Tổng thống Mỹ Nixon và phu nhân đã có một chuyện tình lãng mạn.

Những người ủng hộ Nixon hy vọng các lá thư giữa năm 1938 và 1940 sẽ cho thấy vị tổng thống thứ 37 của Mỹ cũng có một tâm hồn lãng mạn và gặp bà Patricia với một tình yêu đích thực.

Các lá thư sẽ được trưng bày tại Bảo tàng và Thư viện Tổng thống Richard Nixon ở Yorba Linda, California - trong căn nhà nơi ông sinh ra.

Người phụ trách bảo tàng, Olivia Anastasiadis cho biết: “Những lá thư này rất tuyệt vời. Đó là một người hoàn toàn khác so với những gì mọi người biết trong vụ việc Watergate”.

“Tổng thống Nixon như một chàng trai trẻ sẵn sàng chinh phục thế giới và bà Pat Ryan. Ông biết rằng ông có thể làm điều đó”.

Anh trai của tổng thống, Ed Nixon cho biết: “Bà Patricia là một phụ nữ trẻ khá độc lập và rất thận trọng với bất cứ ai bà gặp. Nixon đã cầu hôn Pat Ryan khi họ đứng trên vách đá nhìn ra Thái Bình Dương và với một chiếc nhẫn đính hôn trong một giỏ đầy hoa".

Bên cạnh đó, Robert Bostock ở Quỹ Richard Nixon, đồng tài trợ cho cuộc triển lãm nói về phu nhân Tổng thống rằng, bà ấy đã sống mà không bao giờ mất niềm tin vào Nixon. “Khi ông từ chức, bà nghĩ đó là một mất mát của đất nước. Nixon đã thực hiện tốt và còn nhiều việc hơn nữa để hoàn thành” - Robert cho biết thêm.

Uy tín của cố Tổng thống Mỹ đã bị suy giảm trầm trọng khi xảy ra vụ Watergate. Đó là một bê bối chính trị trên chính trường Mỹ khi các nhân vật thân cận của Tổng thống Nixon, cùng với ủy ban vận động bầu cử của ông tổ chức vụ đột nhập, nghe trộm tại văn phòng của đối thủ chính trị Đảng Dân chủ ở Khách sạn Watergate. 

Vụ việc dẫn đến việc Tổng thống Richard Nixon phải từ chức. Ông đã qua đời năm 1994 khi 81 tuổi, một năm sau khi vợ ông mất.


Ngọc Huyền (Theo Telegraph)