Tiết lộ kế hoạch tạo ra các siêu chiến binh của Lầu Năm Góc

13/08/2012 19:30 Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)
(GDVN) - Những người lính Mỹ trong tương lai có thể chạy nhanh như các vận động viên Olympic, có thể mang vác được các vật nặng, sống một thời gian dài không ăn, không ngủ; có thể mọc lại chi đã đứt...


Có thể bạn quan tâm
> Tra cứu ĐIỂM THI ĐH-CĐ 2012 nhanh, chính xác nhất
> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn
> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 

Những người lính Mỹ trong tương lai có thể chạy nhanh như các vận động viên Olympic, có thể mang vác được các vật nặng, sống một thời gian dài mà không ăn nhờ lượng chất béo dự trữ trong cơ thể, có thể không ngủ trong nhiều ngày mà vẫn tỉnh táo, thậm chí có thể mọc lại chân và tay khi bị bom cắt đứt.

Lầu Năm Góc đang bí mật nghiên cứu biến đổi gien ở người để tạo ra các chiến binh có năng lực siêu phàm?

Kế hoạch tạo ra những siêu chiến binh trong tương lai trên của Mỹ vừa được tiết lộ bởi một cựu sĩ quan bộ binh đồng thời là tiểu thuyết gia Simon Conway, người đã may mắn được phép tiếp cận với một dự án nghiên cứu biến đổi gien bí mật tại "Cơ quan với các đề án nghiên cứu tân tiến thuộc Bộ Quốc phòng" (DARPA) của Lầu Năm Góc.

Với ngân sách gần 2 tỷ USD/năm, mục tiêu của DARPA (được thành lập năm 1958 khi Liên Xô phóng thành công tàu vũ trụ gây sốc cho người Mỹ) là phải duy trì vị trí số 1 về công nghệ trên chiến trường cho nước Mỹ.

Trong rất nhiều dự án đầy tham vọng mà DARPA đã tiến hành, có một dự án nghiên cứu biến đổi gien ở người mà nếu thành công, nó sẽ cho phép Lầu Năm Góc tạo ra các siêu chiến binh có thể chạy nhanh, vác nặng...

Chương trình biến đổi gien ở người này còn giúp cơ thể người lính có thể chuyển đổi chất béo thành năng lượng làm cho họ có thể nhịn ăn, nhịn uống nhiều ngày mà vẫn sống sót.


Biến đổi gien có thể giúp lính Mỹ trong tương lai tái tạo được các chi đã bị đứt?

Các nhà khoa học quân sự của Washington còn hy vọng rằng họ có thể sử dụng công nghệ biến đổi gien để tác động tới các tế bào giúp các binh sĩ trong tương lai táo tại lại được các chi đã bị đứt do bom, đạn.

Theo các nguồn tin, DARPA đã giành được thành công bước đầu trong dự án nghiên cứu siêu chiến binh như phim viễn tưởng của mình khi chế tạo ra loại thuốc giúp một phi công lái trực thăng quân sự bay 40 giờ liên tục mà không ngủ mà vẫn tỉnh táo.

Loại thuốc này được hy vọng có thể dùng để thay thế amphetamine hiện đang dùng để giúp các quân nhân tỉnh táo hơn trong quá trình làm nhiệm vụ.

Giáo sư Joel Garreau của Đại học Arizona đã xác nhận rằng DARPA đã tiến hành thử nghiệm chuyển đổi chất béo thành năng lượng ở người.

DARPA vốn được biết đến là căn nhà của "các nhà khoa học điên" của quân đội Mỹ. Các dự án của DARPA thường khá kỳ quặc, nhưng nó không phải lúc nào cũng vô ích. DARPA là những người phát minh ra các thiết bị thực tế ảo đầu tiên, tiền thân của internet hiện đại.

Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)