Tiết lộ mới về hung thủ đánh cắp não của Tổng thống Mỹ John Kennedy

21/10/2013 07:05 Nguyễn Hường
(GDVN) - Não của cựu Tổng thống Mỹ John Frank Kennedy có thể đã bị em trai ông đánh cắp để ngăn làm lộ những loại thuốc ông này sử dụng trước khi qua đời, Telegraph dẫn tuyên bố trong một cuốn sách mới phát hành cho biết.
Não của cố Tổng thống Kennedy không được chôn cùng thi hài của ông tại nghĩa trang Arlington sau khi ông bị ám sát vào tháng 10/1963 mà được lưu trữ tại Cục Lưu trữ Quốc gia Mỹ.

Cố Tổng thống Mỹ John F. Kennedy


Tuy nhiên, gần ba năm sau đó, Thư ký của cựu Tổng thống Kennedy phát hiện thấy bộ não cùng các tài liệu khám nghiệm tử thi khác đã biến mất. 

Nhiều lý thuyết âm mưu đã xuất hiện sau sự kiện trên, trong đó có giả thuyết cho rằng vụ trộm nhằm mục đích che đậy thực tế là cựu Tổng thống này đã bị bắn từ trước chứ không phải từ phát súng của sát thủ Lee Harvey Oswald như người ta vẫn tin.

Tuy nhiên, trong cuốn sách "End of Days: The Assassination of John F. Kennedy" (tạm dịch là "Cuối ngày: Vụ ám sát John F. Kennedy"), tác giả James Swanson tuyên bố rằng một cuộc điều tra sau đó đã chỉ ra rằng em trai cố Tổng thống đã đánh cắp bộ não của ông.

Mặc dù cuộc điều tra thất bại trong việc phục hồi bộ não, nhưng nó đã "phát hiện ra bằng chứng thuyết phục cho thấy cựu Tổng chưởng lý Robert Kennedy với sự hỗ trợ bởi trợ lý riêng Angie Novello đã đánh cắp nó, Swanson viết.

"Kết luận của tôi là Robert Kennedy đã lấy não của anh trai mình không phải để che giấu bằng chứng về một âm mưu mà để che giấu sự thật về mức độ thực sự của căn bệnh Tổng thống Kennedy mắc phải hoặc có thể để che giấu bằng chứng về số lượng thuốc mà Tổng thống Kennedy đã dùng", ông nói thêm.

Theo các nhà sử học, các tài liệu về hỗn hợp các loại thuốc nhà lãnh đạo này từng sử dụng cho thấy chúng có tác dụng chữa lo âu và rối loạn giấc ngủ. 

Ông đã sử dụng codeine, demerol và methadone để làm dịu các cơn đau liên quan tới bệnh loãng xương ở lưng khiến ông phải dùng nới một chiếc nẹp lưng vào ngày bị ám sát.


Nguyễn Hường