Tìm thấy thi thể người vợ bị chồng bế ném xuống sông Đuống

03/06/2013 12:29 Phong Vũ - Quách Du
(GDVN) - Sau gần 2 ngày kể từ khi bị chồng ném xuống sống Đuống, thi thể bà Nguyễn Thị H được tìm thấy khi đang trôi dạt tại địa phận xã Tri Phương, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.
Tin từ Công an huyện Gia Lâm cho biết, sau gần 2 ngày tìm kiếm, chiều 2/6, lực lượng chức năng và gia đình đã tìm thấy thi thể bà Nguyễn Thị H (SN 1963, ở tổ 1, phường Giang Biên, quận Long Biên, Hà Nội) khi đang bị trôi dạt tại địa phận xã Tri Phương, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.

Lực lượng chức năng tìm kiếm thi thể bà H vào chiều 1/6

Trước đó, vào khoảng 10h30’ sáng ngày 1/6, một số người dân phát hiện đối tượng Nguyễn Kim Đ (SN 1965, chồng bà H) chở bà Hiền đi từ phía phường Giang Biên qua cầu Đuống (nối phường Giang Biên, quận Long Biên với thị trấn Yên Viên, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội). Khi đi được khoảng 2/3 cây cầu, gần sang đầu cầu bên kia thì Đ bất ngờ dừng xe rồi bế vợ ném xuống sông.

Theo phản xạ tự nhiên, khi bị bế ném xuống sông, bà Hiền đã với tay nắm được vào thành cầu rồi kêu cứu. Thấy vậy, Đ liền giằng tay vợ để đẩy khỏi lan can cầu khiến bà Hiền rơi thẳng xuống dòng sông Đuống chảy siết.

Cầu Đuống - nơi bà H bị chồng nhẫn tâm ném xuống sông

Một số người dân đi đường đã chạy tới để cứu giúp bà Hiền nhưng không kịp. Họ chỉ kịp bắt giữ người chồng nhẫn tâm tại hiện trường rồi báo cho công an thị trấn Yên Viên tới xử lý.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu ông Đ khai, vào cuối năm 2012, bà H bị tai biến, từ đó bà sinh ra chán nản nên hàng ngày hai vợ chồng thường xảy ra to tiếng với nhau.

Cũng theo lời khai của ông Đ, bà H đã nhiều lần uống thuốc diệt cỏ và cho tay vào ổ điện để tự vẫn nhưng được mọi người phát hiện kịp thời nên thoát chết.

Giải thích cho hành vi ném vợ xuống sông của mình, ông Đ cho rằng vì vợ muốn chết nên... giúp sức.

Theo tìm hiểu của phóng viên, ông Đ là công nhân Phân xưởng đúc của Nhà máy xe lửa Gia Lâm. Ông là người có tiếng về việc hay rượu chè. Vào thời điểm Đ ném vợ xuống dòng sông, ông đang trên đường đưa vợ sang Từ Sơn, Bắc Ninh để châm cứu.

Khoảng mấy ngày trước khi xảy ra vụ việc, hai vợ chồng đã xảy ra mâu thuẫn, bà H đã bỏ về nhà mẹ đẻ để ở. Sau đó, Đức đến làm hòa, dẫn bà Hiền về nhà. Vào buổi sáng trước khi ném vợ xuống sông Đuống, vợ chồng Đ cũng xảy ra tranh cãi lớn.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

Phong Vũ - Quách Du