Tin mới vụ 2 nữ du khách tử vong bất thường

08/08/2012 07:32 Trần Công
(GDVN) - Sáng mùng 7 tháng 8, tại nhà tang lễ Bệnh viện đa khoa Khánh Hòa, 4 thân nhân của nữ du khách Việt kiều Canada Cathy Huynh gồm mẹ, anh trai, cậu ruột và dượng, đã có mặt TP Nha Trang để lo hậu sự cho cô.
Gia đình đã đưa chiếc xe tang chở quan tài kẽm cùng êkip khâm liệm tới nhà tang lễ - nơi thi thể chị Cathy được bảo quản lạnh (-10 độ C).

Trước đó, sáng 6-8, Sở Ngoại vụ TP HCM có công văn gửi Phòng Lãnh sự Sở - Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa, Hải quan TP HCM, Trạm kiểm dịch quốc tế, đề nghị giúp đỡ thủ tục đưa thi hài Cathy Huynh về Canada. Cùng ngày, Tổng Lãnh sự quán Canada tại TP HCM có công hàm gửi Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa, đề cập đến trường hợp Cathy Huynh.

Cán bộ chức năng tại nơi lưu giữ tử thi Cathy.
Theo đó, anh trai cô là Michael Huynh (28 tuổi, Việt kiều Canada) đang thu xếp đưa thi hài Cathy về Canada.

Tuy nhiên đến 12 giờ trưa 7/8, ông Lê Đình Phái (dượng Cathy) cho biết, dự kiến việc khâm liệm sẽ tiến hành từ 16-19 giờ cùng ngày nếu các thủ tục pháp lý hoàn tất, ngay sau đó sẽ di quan về một ngôi chùa ở TP HCM và thi hài Cathy sẽ được đưa về Canada bằng đường hàng không.

Công an Nha Trang đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để nguyện vọng của gia đình Cathy được đáp ứng nhanh nhất. Di vật (hành lý, tư trang) của Cathy đã được trao cho thân nhân vào sáng 7-8.

Trước đó, như Giáo dục Việt Nam đã thông tin, ngày 3-8, BS Phạm Đình Chi, Phó Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu (BV Đa khoa tỉnh Khánh Hòa), cho biết hai cô gái là Karin Joy Bowerman (27 tuổi, quốc tịch Mỹ) và Cathy Huỳnh (26 tuổi, quốc tịch Canada) đã tử vong sau khi nhập viện.

Michael Huynh bên thi hài em gái xấu số Cathy.

Theo BS Chi, bệnh nhân Karin Joy Bowerman nhập viện trong tình trạng suy tuần hoàn hô hấp, huyết áp không đo được, không bắt được mạch, không có bất cứ tình trạng chấn thương nào. Bệnh viện đã cấp cứu cho thở máy nhưng bệnh nhân có biểu hiện nặng dần và tử vong. Còn Cathy Huỳnh nhập viện lúc 12 giờ 7 phút ngày 1-8 trong tình trạng tỉnh, choáng, không có dấu hiệu bị thương. Bệnh nhân được hồi sức tích cực chống choáng nhưng sau đó diễn biến ngày càng nặng, ngưng tim nhiều lần và tử vong lúc 2 giờ 15 ngày 2-8.

Trao đổi với Giáo dục Việt Nam ngày 7/8, bác sĩ Phạm Đình Chi – Phó trưởng khoa hồi sức cấp cứu Bệnh viên đa khoa Khánh Hòa cho biết, đã tiến hành thủ tục kiểm thảo tử vong đối với 2 trường hợp trên. Theo đó các kíp bác sĩ và nhân viên y tế tiếp nhận và điều trị cho 2 nạn nhân trên không có lỗi về tinh thần trách nhiệm hoặc chuyên môn nghiệp vụ.

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!
Trần Công