Tin mới vụ tai nạn tại nhà máy thép Hàn Việt, 8 người thương vong

13/03/2012 10:16 Hải Long
(GDVN) - Trong khi công nhân đang xử lý tắt điện của lò số 9 thì lò số 9 nổ liên tiếp tiếng thứ 3, làm nguyên liệu bắn văng ra ngoài dính vào người các công nhân

Như báo Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, khoảng 3h35 ngày 9/3, tại Công ty cổ phần gang thép Hàn Việt thuộc Khu Công nghiệp Quất Động (Thường Tín, Hà Nội) xảy ra vụ nổ nghiêm trọng làm chết 2 người và 6 người bị thương.

Thông tin ban đầu từ cơ quan công an, vào thời điểm trên, trong lúc công nhân của Công ty gang thép Hàn Việt đang nấu thép thì lò nấu thép số 9 (tổng số có 10 lò) nổ to 2 tiếng liên tiếp làm lò số 9 bị bục nước (không có ai bị thương). Khoảng 2 phút sau, trong khi công nhân đang xử lý tắt điện của lò số 9 thì lò số 9 nổ liên tiếp tiếng thứ 3, làm nguyên liệu bắn văng ra ngoài dính vào người các công nhân.

Thông tin ban đầu từ cơ quan công an, vào thời điểm trên, trong lúc công nhân của Công ty gang thép Hàn Việt đang nấu thép thì lò nấu thép số 9 (tổng số có 10 lò) nổ to 2 tiếng liên tiếp làm lò số 9 bị bục nước.(Ảnh minh họa)


Những người bị chết là: Thân Văn Hùng (SN 1987, ở Linh Sơn, Việt Yên, Bắc Giang) là công nhân lò số 8, được đưa đi cấp cứu và chết tại bệnh viện Việt Đức hồi 7h30 cùng ngày; Lương Văn Đạt (SN 1979, ở Đốc Tín, Mỹ Đức) là công nhân lò số 3, được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức và chết hồi 11h30 cùng ngày.

Những người bị thương là: Nông Xuân Định (SN 1973, ở Tân Trào, Sơn Dương, Tuyên Quang); Nguyễn Văn Sáng (SN 1989, ở Sơn Lệ, Hương Sơn, Hà Tĩnh); Tạ Văn Toàn (SN 1975, ở Lưu Xá, Quất Động, Thường Tín); Nguyễn Văn Hiếu (SN 1985, ở Đào Xá, Phú Bình, Thái Nguyên); Hà Mạnh Tuấn (SN 1982, ở Hạ Hoà, Phú Thọ); Phạm Văn Tuyên (SN 1986, ở Khánh Thành, Yên Khánh, Ninh Bình).

Hiện cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân và thiệt hại.

Theo lãnh đạo Công an địa phương, sau vụ nổ, Công ty thép Hàn Việt đã đưa những người bị thương đi bệnh viện cấp cứu nhưng không báo cáo tình hình cho cơ quan chức năng và chính quyền địa phương. Đến ngày 11/3, Ban Công an xã Quất Động nắm tình hình phát hiện có vụ nổ trên xảy ra, báo cáo Công an huyện Thường Tín giải quyết. Công an huyện Thường Tín đã phối hợp với các Phòng chức năng và Phòng Lao động thương binh xã hội huyện Thường Tín tổ chức khám nghiệm hiện trường, tiến hành làm rõ nguyên nhân.

Hải Long