"Tình hình bất thường, Nga có thể hành động quân sự khẩn cấp"

04/03/2014 15:29 Nguyễn Hường
(GDVN) - "Tình hình đang bất thường với sự leo thang mạnh có thể sẽ cần phải hành động khẩn cấp".

Interfax vừa đưa tin cho biết, Moscow có thể sẽ hành động quân sự trên lãnh thổ Ucraine mà không xin phép Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc trước.

Nguồn tin ngoại giao Nga nói rằng, "tình hình đang bất thường với sự leo thang mạnh có thể sẽ cần phải hành động khẩn cấp".

"Tình hình đang bất thường với sự leo thang mạnh có thể sẽ cần phải hành động khẩn cấp. Nhưng chí ít là chúng tôi sẽ thông báo cho Hội đồng Bảo an", Interfax dẫn nguồn tin trong đoàn đại biểu của Nga tham dự phiên họp của Hội đồng Bảo an ở Geneva hôm 3/3 cho biết.

Nguồn tin nói thêm rằng, "thực tế là tình hình ở Ucraine đang suy thoái. Chúng tôi đang thảo luận liên tục".

Giải pháp cho cuộc khủng hoảng hiện nay tại Ucraine là chính phủ Kiev và phe đối lập phải thực hiện thỏa thuận ký kết hôm 21/2, một ngày trước khi Tổng thống Viktor Yanukovych bị lật đổ.

Theo truyền thông nhà nước Nga, Moscow không tìm kiếm một cái cớ để khởi động can thiệp quân sự và Ucraine và muốn đảm bảo an toàn cho công dân Nga, những người nói tiếng Nga tại Ucraine đang bị đe dọa nguy hiểm tới tính mạng trước "cơn chấn động dữ dội từ vụ cướp chính quyền ở Kiev". /.

Nguyễn Hường