Toàn dân Triều Tiên đấu tố Jang Song-thaek, Thủ tướng cũng tham gia

12/12/2013 13:35 Hồng Thủy (Nguồn: Hoàn Cầu)
(GDVN) - Không những mọi tầng lớp người dân Bắc Triều Tiên đều có mặt trên các báo, đài chính thống để "vạch tội Jang Song-thaek và đồng bọn" mà ngay cả các đồng chí của ông, các nhà lãnh đạo cấp cao Bắc Triều Tiên như Thủ tướng Pak Pong-ju, Bí thư Ban bí thư đảng Lao động Triều Tiên Kim Ki-nam...đều giơ tay xin phát biểu phê bình, vạch tội "tập đoàn Jang Song-thaek".
Sinh viên, giảng viên Bắc Triều Tiên được huy động tham gia mít tinh đấu tố "tập đoàn phản động Jang Song-thaek và thề chết vẫn trung thành bảo vệ nhà lãnh đạo Kim Jong-un".

Sau sự kiện Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Bắc Triều Tiên Jang Song-thaek bị bắt công khai ngay tại phiên họp Bộ Chính trị mở rộng, đồng thời cách mọi chức vụ và khai trừ đảng được Bắc Triều Tiên công bố hôm 9/12, từ đó đến nay toàn xã hội Bắc Triều Tiên đang dấy lên hoạt động phê bình, đấu tố "tập đoàn chống đảng, phản cách mạng Jang Song-thaek" ở tất cả các cấp.

Theo tổng hợp của Thời báo Hoàn Cầu, cơn địa chấn trên sân khấu chính trị Bình Nhưỡng sau nhiều tin đồn, dự đoán từ lâu cuối cùng cũng xảy ra. Có điều lạ là Bình Nhưỡng lại công bố chi tiết những "tội danh" về lối sống, sinh hoạt cá nhân được miêu tả là "xa đọa, trác táng", quan hệ bất chính của ông Jang Song-thaek và công bố cả bức ảnh cảnh vệ xóc nách giải Jang Song-thaek khỏi Bộ Chính trị trước hàng ngàn cặp mắt của ban lãnh đạo Bắc Triều Tiên.

Bức ảnh Jang Song-thaek bị bắt ngay lập tức lan truyền trên các hãng thông tấn lớn toàn thế giới. Là chú rể của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, từng được cho là "Nhiếp chính vương" hay nhân vật số 2 trên bầu trời chính trị Bình Nhưỡng, việc ông bị lật đổ và cách lật đổ ông không chỉ chấn động bán đảo Triều Tiên mà ảnh hưởng của nó còn lan khắp thế giới gây ra rất nhiều đồn đoán khác nhau.

Bắt đầu từ 5 giờ sáng ngày 9/12, tất cả các phương tiện truyền thông, báo đài Bắc Triều Tiên đồng loạt khai hỏa màn đấu tố "vạn cổ tội nhân", "tập đoàn chống đảng, phản cách mạng Jang Song-thaek".

Thủ tướng Triều Tiên Pak Pong-ju (trái), Bí thư Kim Ki-nam (thứ 2 từ trái qua) và các quan chức cấp cao Bắc Triều Tiên giơ tay xin phát biểu vạch tội "tập đoàn Jang Song-thaek" trong khi ông Pak Pong-ju được cho là có quan hệ khá thân thiết với cựu Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương vừa bị lật đổ.

Không những mọi tầng lớp người dân Bắc Triều Tiên đều có mặt trên các báo, đài chính thống để "vạch tội Jang Song-thaek và đồng bọn" mà ngay cả các đồng chí của ông, các nhà lãnh đạo cấp cao Bắc Triều Tiên như Thủ tướng Pak Pong-ju, Bí thư Ban bí thư đảng Lao động Triều Tiên Kim Ki-nam...đều giơ tay xin phát biểu phê bình, vạch tội "tập đoàn Jang Song-thaek".

Tại các trường đại học, cao đẳng ở Bình Nhưỡng, giảng viên, sinh viên cũng được huy động tham gia đại hội đấu tố "tập đoàn phản động Jang Song-thaek", đồng thời thể hiện quyết tâm ủng hộ tuyệt đối nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Không khí đấu tố "tập đoàn phản động Jang Song-thaek" đang sôi sục khắp Bắc Triều Tiên.

Tờ Rodong, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên ngày 11 đã đăng những lời chỉ trích của Thủ tướng Pak Pong-ju, Bí thư Kim Ki-nam và nhiều quan chức cấp cao đối với Jang Song-thaek trên toàn trang một: "Sau khi chúng ta tống cổ phần tử bất hảo Jang Song-thaek ra khỏi đảng, đội quân cách mạng của chúng ta càng trở nên trong sạch. Hiện tại hàng triệu con tim của quân dân cả nước đều kiên định ý chí và quyết tâm, trung thành ủng hộ và bảo vệ đồng chí Kim Jong-un đáng kính"

Trang 3 của tờ báo còn đăng chỉ thị, tất cả các cơ quan ban ngành trung ương cho tới các tỉnh, tổ chức đảng các cấp tổ chức hội nghị quán triệt tinh thần lấy "tư tưởng duy nhất, lãnh đạo duy nhất" làm sinh mạng, niềm tin để làm cách mạng và tổ chức các cuộc mít tinh tuyên thệ tuyệt đối trung thành, thề chết bảo vệ Kim Jong-un.

Hồng Thủy (Nguồn: Hoàn Cầu)